Thứ Sáu, 01/05/2026
Zalo

Bầu Cảnh dừng bóng đá sau cú sốc thất bại tại giải phong trào

Thứ Ba 28/04/2026 16:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Thất bại gây sốc tại tứ kết futsal Đại hội TDTT TP HCM 2026 khiến ông bầu Nguyễn Minh Cảnh tuyên bố dừng bóng đá, tạm ngưng toàn bộ hoạt động CLB.

Chiều 27/4, vòng tứ kết futsal Đại hội TDTT TP HCM 2026 chứng kiến bất ngờ lớn nhất giải khi Phước Long Xây dựng Minh Cảnh bị Gia Định cầm hòa 3-3 sau hai hiệp chính, trước khi thất bại 3-5 trên loạt luân lưu.

Gia Định, với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ U17 “cây nhà lá vườn”, đã chơi đầy máu lửa, tạo nên “địa chấn” trước đối thủ được đánh giá cao hơn. Sự nhiệt huyết, kỷ luật và tinh thần thi đấu không khoan nhượng của các cầu thủ trẻ đã khiến Phước Long Xây dựng Minh Cảnh gặp rất nhiều khó khăn, dù sở hữu lực lượng được đầu tư bài bản hơn.

Thất bại này trở thành cú sốc lớn với ông bầu Nguyễn Minh Cảnh, kiêm Trưởng đoàn Phước Long Xây dựng Minh Cảnh. Ngay sau trận đấu, ông đã phát đi thông báo gây chú ý khi quyết định tạm ngưng toàn bộ hoạt động của CLB để rà soát và điều chỉnh lại bộ máy.

Theo chia sẻ, nguyên nhân không chỉ đến từ kết quả chuyên môn mà còn xuất phát từ sự thiếu chuyên nghiệp của ban huấn luyện. Ông bầu bày tỏ sự thất vọng khi có những cầu thủ đủ khả năng thi đấu nhưng không có trang phục hợp lệ, buộc phải ngồi ngoài do không được ban tổ chức cho phép vào sân. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến nhiều vấn đề nội bộ khác nhưng không tiện công bố.

Nguyen Minh Canh
Bầu Nguyễn Minh Cảnh tạm dừng hoạt động bóng đá

“Đội sẽ tạm dừng hoạt động để thay ban huấn luyện. Khi nào tìm được người phù hợp, CLB mới trở lại”, ông Cảnh nhấn mạnh, cho thấy quyết tâm tái cấu trúc mạnh mẽ sau cú vấp này.

Tuy nhiên, diễn biến chưa dừng lại ở đó. Một ngày sau, trên trang cá nhân, ông Nguyễn Minh Cảnh tiếp tục gây bất ngờ khi chia sẻ quyết định mang tính cá nhân: dừng lại với bóng đá. Trong dòng trạng thái dài, ông trải lòng về hành trình nhiều năm gắn bó với môn thể thao này, cùng những niềm vui lẫn áp lực.

Ông khẳng định việc dừng lại không xuất phát từ thiếu kinh phí, không phải vì một trận thua hay sự nản chí. Ngược lại, chính tình yêu với bóng đá khiến ông mong muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung. Tuy nhiên, ông thừa nhận quan điểm và cách làm của mình có thể không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại, đặc biệt trong môi trường bóng đá trẻ.

“Tôi vẫn tin chiến thắng phải đến từ năng lực trên sân, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy”, ông viết, hàm ý về những áp lực ngoài chuyên môn.

Những góp ý mang tính xây dựng đôi khi lại nhận về phản hồi trái chiều, khiến bầu Cảnh cảm thấy không còn phù hợp với môi trường hiện tại. Trước những áp lực cả trong và ngoài sân cỏ, ông chọn cách lùi lại để mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Quyết định “tạm gác bóng đá” được nhà lãnh đạo sinh năm 1975 xem như một khoảng dừng cần thiết, đồng thời mở ra cơ hội cho thế hệ trẻ tiếp quản sân chơi.

Dù khép lại hành trình hiện tại, ông vẫn để ngỏ khả năng trở lại trong tương lai, khi tìm được cách tiếp cận phù hợp hơn. “Tôi giữ tất cả như một phần ký ức, và biết đâu, một ngày nào đó sẽ trở lại”, ông chia sẻ.

Quyết định của ông bầu Nguyễn Minh Cảnh không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn đặt ra nhiều suy ngẫm về môi trường phát triển của bóng đá phong trào tại TP HCM hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X