Chủ Nhật, 21/06/2026
Zalo

ĐT Việt Nam sắp được đối đầu với kỷ lục gia ghi bàn của ĐT Ấn Độ

Thứ Ba 20/09/2022 08:53(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
ĐT Ấn Độ sẽ tham dự giải đấu tại Việt Nam với sự góp mặt của kỷ lục gia ghi bàn Sunil Chhetri.

ĐT Việt Nam sắp được đối đầu với kỷ lục gia ghi bàn của ĐT Ấn Độ

Tiền đạo Sunil Chhetri được xem là huyền thoại sống của bóng đá Ấn Độ. Chân sút kỳ cựu 38 tuổi lên ĐTQG từ năm 2005. Anh đã có 129 lần ra sân cho ĐTQG nước này, ghi 84 bàn thắng và đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất.

Trong màu áo ĐTQG, Chhetri giành 3 SAFF Cup (Vô địch Nam Á), 1 AFC Challenge Cup (giải hạng 2 của châu Á) cùng các giải thưởng khác.

Trên cấp độ thế giới, Chhetri đứng thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG. Thành tích của anh chỉ kém Messi (Argentina, 86 bàn), cố tiền đạo Mokhtar Dahari (Malaysia, 89 bàn), Ali Daei (Iran, 109 bàn) và Ronaldo (Bồ Đào Nha, 117 bàn). Anh có số bàn thắng bằng với huyền thoại Puskas của Hungary.

Ở vòng loại cuối Asian Cup 2023, Chhetri đã ghi 4 bàn giúp Ấn Độ đứng đầu bảng và giành vé dự vòng chung kết. Lần gần nhất Ấn Độ và Việt Nam đối đầu đã là vào năm 2010, Chhetri thậm chí còn lập hat-trick giúp đội nhà giành chiến thắng 3-1.

Chhetri

Tiền đạo Chhetri là chân sút ghi nhiều bàn nhất cho ĐT Ấn Độ

Trong chuyến tới Việt Nam tham dự giải đấu Tam hùng 2022, HLV trưởng ĐT Ấn Độ, ông Stimac cũng đã điền tên Sunil Chhetri vào trong danh sách thi đấu. Dù đã bước sang tuổi “băm” nhưng với những gì đã thể hiện thời gian qua, Chhetri vẫn sẽ là một ngòi nổ nguy hiểm trên hàng công của Ấn Độ.

Đây chắc chắn sẽ là mối nguy hiểm mà trung vệ Quế Ngọc Hải hay các đồng đội của anh phải hết sức dừ chừng. Bên cạnh chân sút lão làng Chhetri, đối thủ của ĐT Việt Nam lần này vẫn còn nhiều gương mặt chất lượng như tiền đạo Ishan Pandita, các tiền vệ Udanta Singh Kumam, Anirudh Thapa, Brandon Fernandes, Yasir Mohammad, Jeakson Singh Thounaojam…

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 20/9. 4 ngày sau, thầy trò HLV Igor Stimac sẽ chạm trán với Singapore. Ngày 27/9, Ấn Độ sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam.

Giải giao hữu cúp Tam hùng 2022 có sự tham gia của 3 ĐTQG là Việt Nam, Ấn Độ và Singapore, diễn ra từ ngày 21-27/9. 3 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Đội vô địch nhận được 30.000 USD. Á quân nhận được 20.000 USD, trong khi đội xếp thứ 3 nhận được 10.000 USD.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Như vậy là mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam chính thức hạ màn sau màn lên ngôi của CLB CATPHCM tại đấu trường Cúp Quốc gia hôm 14/6 vừa qua. Nhìn lại một mùa giải vừa trôi qua, đã có không ít điểm nhấn nổi bật đến từ sự nỗ lực của các đội bóng. 

Xem thêm
top-arrow
X