Thứ Tư, 17/06/2026
Zalo

CHÍNH THỨC: FIFA bác đơn kháng cáo của Malaysia

Thứ Hai 03/11/2025 21:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Bóng đá Malaysia vừa phải đón nhận cú sốc lớn khi FIFA chính thức giữ nguyên án phạt dành cho Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nước ngoài liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ.

Trong thông báo phát đi hôm thứ Hai 3/11, cơ quan quản lý bóng đá thế giới xác nhận Ủy ban Kháng cáo của FIFA đã bác toàn bộ đơn kháng cáo của FAM cùng 7 cầu thủ gồm Gabriel Palmero, Facundo Garces, Rodrigo Holgado, Imanol Machuca, Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel, những người bị kết luận vi phạm Điều 22 trong Bộ luật kỷ luật FIFA, liên quan đến hành vi giả mạo và làm sai lệch tài liệu.

“Ủy ban Kháng cáo của FIFA đã đưa ra quyết định. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và tiến hành phiên điều trần, ủy ban quyết định bác bỏ các kháng cáo và giữ nguyên toàn bộ án phạt”, FIFA cho biết.

doi hinh Malaysia trong tran gap Viet Nam thang 6/2025. anh: buyong.si.jurugambar
FIFA bác đơn kháng cáo của Malaysia

Trước đó, FAM bị phạt 350.000 franc Thụy Sĩ, trong khi mỗi cầu thủ bị phạt 2.000 franc Thụy Sĩ và cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong 12 tháng.

FIFA cho biết cả FAM và các cầu thủ liên quan đã được thông báo chính thức về quyết định này và có 10 ngày để yêu cầu bản án chi tiết bằng văn bản. Sau khi nhận được, họ có 21 ngày để kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Nếu CAS không lật ngược phán quyết, bóng đá Malaysia sẽ phải đối mặt với khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng.

Những cầu thủ nhập tịch sai quy định đều góp mặt trong trận Malaysia thắng Việt Nam tại vòng loại Asian Cup, diễn ra hồi tháng 6/2025. Trong trường hợp cáo buộc được giữ nguyên, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ vào cuộc và đưa ra án phạt cuối cùng, quyết định trừ điểm hoặc hủy bỏ trận thắng của Malaysia.

Bị FIFA bác đơn, FAM tuyên bố kiện lên Tòa án thể thao quốc tếBị FIFA bác đơn, FAM tuyên bố kiện lên Tòa án thể thao quốc tế
Ngay sau khi FIFA công bố quyết định, FAM đã ra thông cáo chính thức, xác nhận đã nhận được kết quả kháng cáo và sẽ tiếp tục gửi đơn lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS).
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Quyết định điền tên viên ngọc thô của HAGL vào danh sách tập trung của HLV Kim Sang-sik không đơn thuần là một phần thưởng cho sự tiến bộ, mà đó là một nước đi chiến lược đầy toan tính, minh chứng cho tầm nhìn dài hạn và khát vọng xây dựng một "tấm khiên thép" kiên cố cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Trong bối cảnh các trụ cột như Tiến Linh, Tuấn Hải sa sút còn Nguyễn Xuân Son bỏ ngỏ phong độ, sự xuất hiện của Nguyễn Trần Việt Cường ở đội tuyển Việt Nam chính là dòng nước mát lành, mang đến tín hiệu lạc quan và giải pháp đột phá cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương khu vực của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Xem thêm
top-arrow
X