Chủ Nhật, 01/03/2026
Zalo

HLV Chu Đình Nghiêm chê Hải Phòng không bằng Thanh Hóa

Chủ Nhật 01/03/2026 21:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Chu Đình Nghiêm thất vọng khi Hải Phòng đánh rơi chiến thắng dù đã dẫn Thanh Hóa 2 bàn, thừa nhận đội nhà thua đối thủ ở tinh thần và khát khao.

Sau trận hòa 3-3 đầy kịch tính trước đội khách Thanh Hóa thuộc vòng 14 V.League 2025/26 tối 1/3, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ sự thất vọng và thẳng thắn cho rằng các học trò của ông thua đối thủ về tinh thần và khát khao thi đấu.

“Tôi buồn vì tinh thần thi đấu rất quan trọng. Thanh Hóa rất khó khăn nhưng người ta chơi tốt. Hải Phòng không bằng Thanh Hóa về tinh thần và sự khát khao. Khi họ gỡ hòa, họ vẫn rất quyết tâm. Còn chúng tôi, sau khi dẫn bàn lại đánh mất chính mình”, ông Nghiêm nói.

HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh Hà Nội FC đang trải qua giai đoạn khó khăn với 3 trận thua liên tiếp trước Ninh Bình, Thể Công Viettel và Hà Nội FC. Theo ông, vấn đề không nằm ở chuyên môn.

“Chúng tôi không thua kém về chuyên môn. Cái thua là ở thời điểm quyết định và sự tập trung trong những khoảnh khắc quan trọng. Dẫn 3-1 mà để đối phương gỡ lại thì rõ ràng là có vấn đề về tâm lý”, ông phân tích.

Hai Phong vs Thanh Hoa
Hải Phòng bị Thanh Hóa chia điểm trên sân Lạch Tray

Về diễn biến trận đấu, ông Nghiêm cho biết kế hoạch của ban huấn luyện là kiểm soát thế trận trong hiệp 1, trước khi tăng tốc ở hiệp 2. Khi Hải Phòng vươn lên dẫn 3-1 nhờ cú đúp của Joel Tagueu và bàn thắng của Luis Antonio, ông đã rút một số cầu thủ để điều chỉnh chiến thuật.

“Sau khi ghi bàn thứ 3, tôi thay người để giữ nhịp và kiểm soát bóng tốt hơn. Nhưng đội lại mất phương án, tinh thần chùng xuống. Trong bóng đá, khi không giữ được thế trận thì phải mạo hiểm. Đội nào tận dụng tốt hơn thì đội đó có điểm”, ông chia sẻ thêm.

Ở phía đối diện, HLV Mai Xuân Hợp cùng các học trò nhập cuộc tự tin. Ngay 18 phút đầu, các cơ hội đã đến với Rimario Gordon, Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Bá Tiến. Hiệp 2 chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Sau khi bị dẫn 1-3, Thanh Hóa vùng lên mạnh mẽ. Văn Tùng hoàn tất cú đúp rút ngắn còn 2-3 trước khi Rimario ghi bàn ấn định kết quả hòa 3-3 ở phút 83.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng dành lời khen cho tiền đạo trẻ của đối phương: “Văn Tùng rất nhiệt huyết, sút xa tốt và đặc biệt là khát khao. Đó là mẫu cầu thủ mà bất kỳ đội bóng nào cũng cần”.

Trận hòa này khiến Hải Phòng đứng thứ 5 với 21 điểm và có nguy cơ bị CA TP HCM vượt mặt nếu đội bóng này thắng ở trận đấu muộn vòng 14.

HLV của Thanh Hóa hé lộ kế hoạch khi được FIFA gỡ ánHLV của Thanh Hóa hé lộ kế hoạch khi được FIFA gỡ án
HLV Mai Xuân Hợp tiết lộ Thanh Hóa chờ FIFA gỡ án phạt để bổ sung lực lượng, sẵn sàng tăng tốc ở giai đoạn then chốt mùa giải 2025/26.
Highlights Hải Phòng vs Thanh Hoá: Rượt đuổi tỷ số (LPBank V.League 1-2025/26)Highlights Hải Phòng vs Thanh Hoá: Rượt đuổi tỷ số (LPBank V.League 1-2025/26)
Hiệp 2 trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa chứng kiến 6 bàn thắng được ghi. Đội bóng xứ Thanh từ chỗ bị dẫn trước đã liên tục san bằng cách biệt, để qua đó có 1 điểm đầy quả cảm trên sân Lạch Tray.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X