Chiến lược gia người Hàn Quốc mở đầu: “Lâu rồi mới cùng toàn đội tập trung. Tôi đang rất chờ đợi sự đóng góp của các cầu thủ mới, trong đó có Hoàng Hên. Tuyển Việt Nam đang chuẩn bị tốt để mang niềm vui đến cho NHM”.
HLV Kim Sang Sik đặc biệt đánh giá cao sự góp mặt của Hoàng Hên, cầu thủ mới hoàn tất thủ tục nhập tịch và có lần đầu tiên lên tuyển: “Tôi vui khi có Hoàng Hên trong đội hình. Cuối cùng cậu ấy cũng có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam sau thời gian dài thi đấu ở V.League. Sau 5 năm, Hên đã khẳng định được đẳng cấp.
Xem Hoàng Hên tập luyện và thi đấu thời gian qua, tôi thấy có rất nhiều phương án để Hên thi đấu trên hàng công, nhiều cơ hội tìm đường vào mành lưới đối thủ. Với Xuân Son, Hoàng Hên, tôi có thể bố trí họ đá cặp 2 tiền đạo hoặc 1 tiền đạo cắm còn 1 người đá cánh. Xuân Son mới bình phục chấn thương nhẹ, chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ và đưa ra phương án để Son thi đấu tốt”.
![]() |
HLV Kim Sang Sik chờ đợi sự kết hợp giữa Hoàng Hên và Xuân Son |
Đánh giá về đối thủ, HLV Kim tỏ ra thận trọng trước sự thay đổi của Bangladesh: “Bangladesh năm nay thay đổi nhiều so với năm ngoái, từ BHL đến đội hình, khi có thêm các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Một số cầu thủ từng đấu với U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2026. Tôi đánh giá đội hình hiện tại tốt hơn trước nhiều”.
Đặc biệt, ông cũng nhắc đến ngôi sao Hamza Choudhury, người đang khoác áo Leicester City ở giải hạng Nhất Anh (Championship) và mới cập bến Hà Nội chiều qua. “Tôi có biết Hamza. Cậu ấy đang thi đấu ở Anh. Chúng tôi cùng các học trò đang phân tích video xem cậu ấy đá thế nào để tìm cách đối phó. Mục tiêu của đội tuyển là giành chiến thắng”, HLV Kim bày tỏ.
Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam vs Bangladesh sẽ diễn ra vào 19h00 ngày mai 26/3 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Trong buổi tập chiều 24/3, HLV Kim Sang Sik đã dành thời gian để chia sẻ với trung vệ Đình Trọng thông qua phiên dịch.

Chiều 24/3, ĐT Việt Nam lần đầu tiên có đầy đủ lực lượng với nhóm cầu thủ CAHN hội quân, cùng tín hiệu tích cực từ Xuân Son.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu với ĐT Việt Nam, HLV Javier Cabrera của ĐT Bangladesh khẳng định Việt Nam là đội mạnh nhất Đông Nam Á.
Trên đường Pitch

ĐT Việt Nam
