HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng việc tiền đạo Nguyễn Tiến Linh liên tục bỏ lỡ cơ hội trong chiến thắng 1-0 của CA TP HCM trước PVF-CAND là vấn đề tâm lý quen thuộc với các tiền đạo, điều mà chính ông từng trải qua khi còn thi đấu.
“Các cầu thủ của chúng tôi thời gian qua đã chơi rất tích cực. Họ chăm chỉ, nỗ lực với tinh thần và khát khao rất lớn. Tuy nhiên điều còn thiếu là khả năng tận dụng cơ hội để ghi bàn và kết thúc trận đấu sớm”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ sau trận đấu trên sân Thống Nhất vào tối 15/3.
Ở trận đấu này, CA TP HCM tạo ra nhiều cơ hội nhưng phải chờ đến phút 77 mới có bàn thắng quyết định của tiền vệ Việt kiều sinh năm 2006 Khoa Ngo. Trong đó, Tiến Linh là người có không ít tình huống thuận lợi nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng.
Ngay phút thứ 5, tiền đạo của CA TP HCM tung cú dứt điểm buộc thủ môn Đỗ Sỹ Huy phải trổ tài cứu thua. Sau đó, anh tiếp tục có cơ hội rõ rệt trong vòng cấm nhưng cú dứt điểm lại thiếu chính xác, khiến đội chủ nhà chưa thể khai thông thế bế tắc trong hiệp một.
Sang hiệp 2, Tiến Linh tiếp tục kém duyên. Phút 52, từ quả tạt bên cánh phải của Quang Hùng, tiền đạo sinh năm 1997 bật cao đánh đầu hiểm hóc nhưng bóng lại dội cột dọc khung thành PVF-CAND. Đến phút 85, anh còn bỏ lỡ 1 cơ hội rất thuận lợi khi đối mặt khung thành rộng mở nhưng lại dứt điểm ra ngoài.
Theo HLV Lê Huỳnh Đức, việc 1 tiền đạo bỏ lỡ nhiều cơ hội là điều không hiếm gặp, đặc biệt khi cầu thủ bắt đầu chịu áp lực tâm lý. “Trong các buổi tập, cầu thủ thực hiện những tình huống dứt điểm rất tốt. Nhưng khi vào trận, đôi khi vì nhiều yếu tố mà họ không thể xử lý chính xác như mong muốn. Một phần là do áp lực”, ông phân tích. “Khi cầu thủ không ghi được bàn trong thời gian dài, họ bắt đầu cảm thấy áp lực. Khi mất cảm giác và sự tự tin thì việc lấy lại phong độ tốt nhất là điều rất khó. Tôi cũng từng trải qua cảm giác đó khi còn thi đấu”.
![]() |
Nguyễn Tiến Linh được HLV Lê Huỳnh Đức động viên |
Dù vậy, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đánh giá cao nỗ lực của các học trò. Theo ông, CA TP HCM đã có nhiều cải thiện sau những trận đấu khó khăn trước đó, dù khâu kết thúc vẫn cần hoàn thiện.
“Các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều và chúng tôi cũng rút ra nhiều bài học trong thời gian vừa qua. Tôi thấy đội bóng đang có sự tiến bộ, nhưng chúng tôi vẫn cần làm tốt hơn ở những tình huống quyết định. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục cải thiện và tận dụng cơ hội tốt hơn. Khi làm được điều đó, đội bóng sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra”, ông nhận định.
Chiến thắng trước PVF-CAND giúp CA TP HCM chấm dứt chuỗi 6 trận không thắng trên sân Thống Nhất tại V.League. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức nhấn mạnh toàn đội vẫn còn nhiều việc phải làm trong giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Phát biểu sau trận, cá nhân Tiến Linh đã thừa nhận mình đang khá thất vọng khi vẫn chưa tìm lại cái duyên ghi bàn vào lưới đối thủ.
Trên đường Pitch

Nguyễn Tiến Linh
