Thứ Tư, 17/06/2026
Zalo

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức tập thể

Thứ Năm 29/01/2026 16:45(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa phát đi thông báo chính thức về việc toàn bộ Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 đã đồng loạt từ chức.

Ngày 28/1/2026, trang chủ và các kênh truyền thông chính thức của LĐBĐ Malaysia (FAM) đã đăng tải văn bản gửi tới Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Theo đó, FAM xác nhận việc từ chức tập thể của tất cả các thành viên trong Ủy ban Chấp hành đương nhiệm.

Trong bức thư được ký bởi Tổng thư ký Datuk Noor Azman Bin Haji Rahman gửi tới ông Mattias Grafstrom (Tổng thư ký FIFA) và Datuk Seri Windsor John (Tổng thư ký AFC), FAM khẳng định đây là quyết định nhất trí và tự nguyện của tập thể lãnh đạo, có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày 28/1/2026.

SVd Bukit Jalil se de trong 21 nghin ghe ngoi
BLĐ LĐBĐ Malaysia (FAM) từ chức tập thể

Lý giải cho động thái mạnh mẽ này, FAM cho biết mục đích chính là để "bảo vệ sự liêm chính, danh tiếng và vị thế của FAM". Đây là cú sốc lớn với thể thao đất nước này, có liên quan trực tiếp tới bê bối nhập tịch 7 cầu thủ sai quy định. Hiện tại, FIFA chấp thuận quyết định của Tòa án thể thao CAS về việc tạm hoãn lệnh cấm với 7 cầu thủ, nhưng án phạt cho LĐBĐ Malaysia là không thể tránh khỏi.

Việc từ chức hàng loạt này được xem là động thái dọn đường để FIFA và AFC có thể can thiệp sâu vào công cuộc cải tổ bóng đá Malaysia. Trong văn bản, FAM nêu rõ việc các lãnh đạo rút lui sẽ tạo không gian cần thiết cho các tổ chức quốc tế tiến hành đánh giá, rà soát độc lập và toàn diện về công tác quản trị, hành chính của FAM mà không lo ngại về các xung đột lợi ích.

FAM cũng cam kết sẽ hợp tác thiện chí với FIFA nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển lâu dài. Tổng thư ký FAM, ông Datuk Noor Azman Bin Haji Rahman sẽ tạm thời đảm nhận trách nhiệm quản lý và điều hành các công việc hàng ngày theo Điều lệ của Liên đoàn, trong lúc chờ đợi các hướng dẫn và chỉ đạo tiếp theo từ FIFA và AFC.

FIFA chấp nhận phán quyết của CAS, dàn sao ngoại binh Malaysia thoát án cấm thi đấuFIFA chấp nhận phán quyết của CAS, dàn sao ngoại binh Malaysia thoát án cấm thi đấu
Với phán quyết từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra phản hồi vụ Malaysia nhập tịch.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Quyết định điền tên viên ngọc thô của HAGL vào danh sách tập trung của HLV Kim Sang-sik không đơn thuần là một phần thưởng cho sự tiến bộ, mà đó là một nước đi chiến lược đầy toan tính, minh chứng cho tầm nhìn dài hạn và khát vọng xây dựng một "tấm khiên thép" kiên cố cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Trong bối cảnh các trụ cột như Tiến Linh, Tuấn Hải sa sút còn Nguyễn Xuân Son bỏ ngỏ phong độ, sự xuất hiện của Nguyễn Trần Việt Cường ở đội tuyển Việt Nam chính là dòng nước mát lành, mang đến tín hiệu lạc quan và giải pháp đột phá cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương khu vực của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Xem thêm
top-arrow
X