Thứ Ba, 31/03/2026
Zalo

VFF không áp thành tích với tân HLV tuyển Việt Nam

Thứ Năm 08/05/2014 10:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong hợp đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với HLV người Nhật Bản không có điều khoản quy định đội tuyển phải giành thành tích cao tại AFF Cup 2014.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng muốn một kế hoạch dài hơi cho đội tuyển
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng muốn một kế hoạch dài hơi cho đội tuyển

"VFF chọn huấn luyện viên Nhật Bản cho mục đích phát triển lâu dài, không phải ngắn hạn. Do đó, chúng tôi không yêu cầu tân 'thuyền trưởng' của đội tuyển phải giành thành tích cao ngay tại các giải tới", Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ với VnExpress.

Một số nguồn tin từ VFF khẳng định việc hoàn tất đàm phán với một HLV người Nhật Bản. Tối qua 7/5, chiến lược gia này cũng đã đến Việt Nam để chuẩn bị ký kết hợp đồng, nhưng VFF quyết giữ kín danh tính và sẽ chỉ công bố trong buổi lễ ra mắt chính thức dự kiến ngày 15/5.

"VFF đủ sức chi ra vài chục nghìn đô-la mỗi tháng để có được huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, có thể giúp đội tuyển giành thành tích cao ngay. Nhưng sau khi có danh hiệu, họ bỏ đi, bóng đá Việt Nam lại là đống hoang tàn", ông Dũng chia sẻ tiếp. "VFF không thể tiếp tục áp dụng cách ăn xổi như trước đây được nữa. Lần này chúng ta không phải chỉ dựa vào một huấn luyện viên mà là dựa vào cả nền bóng đá Nhật Bản. VFF đã có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản để có thể học hỏi kinh nghiệm, đưa bóng đá Việt Nam tiến lên giống như bóng đá nước này".

Sau khi công bố tân HLV, đội tuyển Việt Nam sẽ được tập trung vào đầu tháng sáu. Họ sẽ có hai trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2014. VFF đã giao Tổng thư ký Lê Hoài Anh cùng Hội đồng huấn luyện Quốc gia tổ chức lấy ý kiến giới thiệu của HLV trưởng các đội bóng, lập danh sách các cầu thủ cho lần tập trung sắp tới.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Cựu thủ môn Malaysia gọi việc chọn sân Thiên Trường là “chiêu trò” của Việt Nam

Cựu thủ môn Malaysia gọi việc chọn sân Thiên Trường là “chiêu trò” của Việt Nam

Cựu thủ môn Malaysia gọi việc chọn sân Thiên Trường là “chiêu trò” của Việt Nam

Cựu thủ môn tuyển Malaysia Azmin Azram Abdul Aziz mới đây đã thẳng thắn nhận xét rằng việc chọn sân Thiên Trường làm địa điểm tiếp đón Malaysia ở lượt về bảng F vòng loại Asian Cup 2027 là một nước đi có chủ đích của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

INFOGRAPHIC Việt Nam vs Malaysia: Chờ màn tái đấu rực lửa tại Thiên Trường

INFOGRAPHIC Việt Nam vs Malaysia: Chờ màn tái đấu rực lửa tại Thiên Trường

INFOGRAPHIC Việt Nam vs Malaysia: Chờ màn tái đấu rực lửa tại Thiên Trường

Vào lúc 19h00 tối nay, ngày 31/3, sân vận động Thiên Trường sẽ trở thành tâm điểm của bóng đá khu vực khi Đội tuyển Việt Nam tiếp đón Đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Đây không chỉ đơn thuần là một trận đấu thủ tục về mặt điểm số, mà còn là cuộc chạm trán mang đậm tính danh dự giữa hai đối thủ đầy duyên nợ tại Đông Nam Á.

Xem thêm
top-arrow
X