Thứ Năm, 12/03/2026
Zalo

Haaland cân bằng kỷ lục không mong muốn ở trận thua Real Madrid

Thứ Năm 12/03/2026 18:54(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Erling Haaland vốn quen rời sân Champions League với những bàn thắng. Tuy nhiên, ở cuộc đối đầu với Real Madrid tại vòng 1/8, tiền đạo của Manchester City gần như mất hút.

Haaland cân bằng kỷ lục không mong muốn ở trận thua Real Madrid

Trong khi Erling Haaland im tiếng, tiền vệ Federico Valverde lại tỏa sáng rực rỡ khi lập hat-trick chỉ trong vòng 22 phút trước giờ nghỉ, giúp Real Madrid giành chiến thắng 3-0 ngay tại sân Santiago Bernabeu.

Kết quả này đẩy Manchester City đến gần nguy bị loại. Thậm chí, tỉ số thể còn đậm hơn nếu thủ môn Gianluigi Donnarumma không cản phá thành công quả phạt đền của Vinicius Junior trong hiệp hai.

Không chỉ đơn thuần một thất bại 0-3 của Man City, trận đấu còn chứng kiến nhiều cột mốc thống đáng chú ý, đặc biệt sự đối lập giữa Haaland Valverde.

Đây mới chỉ lần thứ trong sự nghiệp Haaland không tung ra nổi một dứt điểm nào trong một trận đấu, lần đầu kể từ tháng 3/2020, khi anh còn khoác áo Borussia Dortmund trong trận gặp Paris Saint-Germain.

Erling Haaland
Haaland cân bằng kỷ lục không mong muốn ở trận thua Real Madrid

Đáng chú ý, trong năm 2026, tiền đạo người Na Uy đã trận không tung ra sút nào các đấu trường chính thức, trong khi trước đó anh chỉ rơi vào tình cảnh tương tự lần trong suốt năm rưỡi thi đấu cho Man City.

Thông thường Haaland vốn không chạm bóng quá nhiều do đặc thù lối chơi của một trung phong luôn hoạt động trong vòng cấm. Tuy nhiên tại Bernabeu, con số này giảm xuống mức đáng báo động.

Trong 82 phút mặt trên sân, Haaland chỉ chạm bóng vỏn vẹn 10 lần, một trong những thống thấp nhất của anh trong một trận đá chính tại Champions League.

Trong khi đó, Valverde lại một đêm đáng nhớ. Tiền vệ người Uruguay trở thành cầu thủ tuyến giữa đầu tiên của Real Madrid lập hat-trick tại Champions League.

Anh cũng cầu thủ thứ của Los Blancos làm được điều này đấu trường danh giá nhất châu Âu, sau Cristiano Ronaldo (lần), Karim Benzema (lần), Ronaldo Nazario Kylian Mbappe.

Đáng chú ý, chỉ riêng trong hiệp một trước Man City, Valverde đã ghi số bàn thắng bằng với tổng số bàn anh trong 75 lần ra sân trước đó tại Champions League.

Ngôi sao người Uruguay cũng trở thành cầu thủ thứ ghi hat-trick trong hiệp một vào lưới một đội bóng Anh tại Champions League, sau Lionel Messi, người từng làm điều tương tự cho Barcelona trước Arsenal vào tháng 4/2010.

không hoàn tất hat-trick hoàn hảo (ghi bàn bằng chân phải, chân trái đánh đầu), Valverde vẫn lập công bằng cả chân. Điều này giúp anh trở thành cầu thủ Real Madrid đầu tiên ghi bàn bằng cả chân trong một trận đấu kể từ Kylian Mbappe mùa trước, cũng trong chiến thắng 3-1 trước Man City.

vậy, không phải mọi thống của Real Madrid đều tích cực. Vinicius Junior đã đá hỏng hai quả phạt đền gần nhất của mình vòng knock-out Champions League, sau khi cũng thất bại trên chấm 11m trước Atletico Madrid tại vòng 1/8 mùa giải trước.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X