Quả phạt đền gây tranh cãi
Tình huống xảy ra trong hiệp một khi quả tạt của Ousmane Dembele chạm vào tay hậu vệ Alphonso Davies trong vòng cấm. Ban đầu, trọng tài Sandro Scharer không thổi phạt. Tuy nhiên, sau khi được VAR khuyến nghị xem lại tình huống, ông đã chỉ tay vào chấm 11 m.
Điều khiến quyết định này trở nên gây tranh cãi là bóng dường như đã chạm chân, thậm chí vùng hông của Davies, trước khi nảy lên tay cầu thủ người Canada. Dù xem lại nhiều lần qua màn hình VAR, Scharer vẫn giữ nguyên quyết định cho PSG hưởng phạt đền.
Huyền thoại bóng đá Anh, Alan Shearer, là một trong những người phản ứng mạnh mẽ nhất với quyết định của trọng tài.
"Một khi bóng đã chạm chân rồi mới bật lên tay, với tôi, đó không thể là phạt đền. Nếu bóng đi thẳng vào tay, tôi có thể chấp nhận. Nhưng khi nó đổi hướng từ một bộ phận khác của cơ thể rồi mới chạm tay, cầu thủ còn có thể làm gì nữa? Luật chạm tay ngày nay thật vô lý. Họ đã tự làm mọi thứ trở nên rối rắm".
![]() |
| Tranh cãi bùng nổ sau quả phạt đền của PSG trước Bayern |
Wayne Rooney cũng đồng tình: "Tôi không nghĩ đó là phạt đền. Tay của Davies để sau lưng và bóng đi từ đùi lên tay. Với tôi, đó không phải lỗi".
Cựu trọng tài Mark Clattenburg cũng cho rằng trọng tài đã đưa ra quyết định sai lầm.
Trong khi đó, Daniel Sturridge cho rằng Scharer có thể bị ảnh hưởng bởi cách bóng chạm vào tay Davies, tạo cảm giác như có phản xạ dùng tay chơi bóng.
Thậm chí, Glenn Hoddle còn bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội, gọi đây là một quyết định tai hại và là sự chế giễu đối với bóng đá.
Bayern vẫn còn hy vọng
Chính Dembele đã thực hiện thành công quả phạt đền để nâng tỉ số lên 3-2 cho PSG trước giờ nghỉ. Sau đó, PSG tiếp tục bứt lên dẫn 5-2 nhờ bàn thắng của Khvicha Kvaratskhelia và Dembele.
Dù vậy, Bayern đã thể hiện tinh thần chiến đấu đáng nể khi rút ngắn cách biệt nhờ các pha lập công của Dayot Upamecano và Luis Diaz. Thất bại 4-5 vẫn để lại nhiều tiếc nuối cho Bayern, đặc biệt khi một quyết định gây tranh cãi có thể đã ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu. Tuy nhiên, đại diện nước Đức vẫn còn nguyên cơ hội lật ngược tình thế ở trận lượt về tại Allianz Arena.
Trên đường Pitch

PSG
Bayern Munich
