Nỗi buồn Old Trafford

Tác giả Trọng Hiếu - Thứ Hai 13/05/2024 16:17(GMT+7)

Zalo

Thất bại thứ 14 từ đầu mùa giải phơi bày một thực trạng, Man United đang mục nát từ trong ra ngoài.

Old Trafford sụp đổ

Tối 12/5, Man United tiếp đón Arsenal tại Old Trafford, SVĐ là niềm tự hào của họ và được huyền thoại Sir Bobby Charlton đặt cho biệt danh mỹ miều Nhà hát của Những giấc mơ. Nhưng thất bại bạc nhược trước một Pháo thủ chưa bung hết sức đã để lại nỗi thất vọng với NHM có mặt trên sân.

Bên cạnh đó, hình ảnh thảm hại của SVĐ với mái che bị dột khiến Sky Sport phải đặt tiêu đề “Thác nước Old Trafford”. Trên các khán đài, fan Arsenal hát vang Old Trafford đang sụp đổ. Một nỗi buồn khôn tả với SVĐ có 114 năm tuổi. Không ít các CĐV Quỷ đỏ đã phải di chuyển ngay trong trận, không chỉ bởi màn trình diễn của các cầu thủ trên sân, mà bởi vị trí ngồi bị dột.

MU vs Arsenal Old Trafford

Trong 8 trận gần nhất tại Premier League, Man United chỉ giành được 1 chiến thắng trước đội bét bảng Sheffield. Xen giữa đó là trận ‘thắng trên thế thua’ Coventry tại bán kết FA Cup. Đó là một phong độ tồi tệ như mái vòm của đội bóng này.

Trước Arsenal, kình địch một thời tại Premier League, bảo vệ cho hàng phòng ngự của Quỷ đỏ là Jonny Evans, một trung vệ chuẩn bị giải nghệ và Casemiro, nhà vô địch hết thời và vốn là một tiền vệ. Trước Arsenal, bảo vệ cho các CĐV là mái vòm của Old Trafford.

Nỗi buồn Old Trafford 1
 

Cơn mưa lớn đã khiến lỗ thủng trên mái vòm của SVĐ trở thành một thác nước nhân tạo, chẳng khác nào thác nước Jewel của sân bay Changi. Những dòng nước như lũ cuốn xuất hiện trên khu vực ghế ngồi. Sau trận, các cầu thủ đội khách Arsenal cũng phải thay đồ trong một căn phòng bị dột, chảy nước lênh láng.

Trên thực tế, hiện trạng Old Trafford xuống cấp đã được đưa tin trong trận gặp Newcastle ở mùa giải này. Tháng 4 vừa qua, BTC EURO 2028 đã loại bỏ Old Trafford khỏi danh sách 10 địa điểm tổ chức, dù giải đấu còn 4 năm nữa mới diễn ra. Cần phải nói rằng, Old Trafford là SVĐ có sức chứa lớn thứ 2 nước Anh, chỉ sau Wembley, và là SVĐ lớn nhất nếu tính sở hữu của một CLB.

Đã từ lâu, Old Trafford không còn là thánh địa của Man United, không còn đem lại yếu tố sợ hãi cho những vị khách. Hoặc cũng có thể nhìn nhận theo góc khác, Quỷ đỏ giờ đây chỉ xứng đáng với một SVĐ dột nát như vậy.

Nỗi buồn Old Trafford 2
 

Lời hứa của Jim Ratcliffe

Trong ngày chính thức tiếp quản hơn 25% của CLB Man United, Sir Jim Ratcliffe cam kết sẽ đầu tư cho SVĐ Old Trafford 300 triệu đô (237 triệu bảng) để cải thiện, nhưng sau trận thua Arsenal mà đích thân tỷ phú người Anh này đến dự khán, có lẽ ông sẽ nhận ra SVĐ này cần nhiều tiền hơn thế.

Đáng thất vọng hơn với Quỷ đỏ, đó là trận đấu hôm qua cũng có sự góp mặt của Sir Alex Ferguson. 11 năm kể từ khi HLV huyền thoại này tuyên bố giải nghệ, có lẽ chính ông cũng không ngờ đội bóng thân yêu của mình thành ra như thế.

Nỗi buồn Old Trafford 3
Sir Alex Ferguson có mặt trên khán đài Old Trafford
Nỗi buồn Old Trafford 4
Biểu cảm của Sir Jim Ratcliffe

Những NHM đội bóng luôn nói về sự trở lại trước mỗi mùa giải. Nhưng từ ngữ chính xác để nói về mục tiêu của Man United giờ là hướng tới sự phát triển. Bởi đội bóng lớn một thời của nước Anh giờ chỉ còn cái mác, một đội bóng tầm trung chỉ còn biết cạnh tranh Top 4 hàng năm và còn xa mới đạt đến trình độ của ứng viên vô địch.

Sự dột nát của Man United không chỉ đến từ SVĐ Old Trafford, mà còn trong chính phòng thay đồ. Wayne Rooney, huyền thoại CLB, người sở hữu thành tích ghi bàn lớn nhất lịch sử đội bóng và từng là đội trưởng, khẳng định có nhiều cầu thủ trong đội hình hiện tại không muốn thi đấu để giữ sức cho chung kết FA, hay xa hơn là kỳ EURO tại Đức.

“Họ có thể ra sân, 100% là như vậy. Tôi nghĩ các cầu thủ phải thực sự nhìn lại bản thân mình, bởi khi bạn bị HLV công khai nói về thái độ, đó là một sự xúc phạm lớn. Họ không nhận thấy phong độ của mình kém cỏi ra sao và khiến HLV phải gánh chịu mọi hậu quả”, Gã Shrek bày tỏ.

Erik ten Hag có thể bị chỉ trích bởi rất nhiều điều, nhưng vấn đề của Man United không chỉ có mỗi HLV.

Nỗi buồn Old Trafford 5
 

Trong kế hoạch ban đầu của Jim Ratcliffe và INEOS, Old Trafford được xem xét xây mới toàn bộ thay vì sửa lại, với tham vọng biến sân nhà mới của Man United thành một Wembley của phía Bắc. Đó cũng là vấn đề lớn mà Ratcliffe cần giải quyết, bên cạnh xây dựng đội ngũ thượng tầng và tìm hướng phát triển.

Chất lượng đội hình, sức mạnh của Man United từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng và là vấn đề không ít người có thể nhìn thấy, vẫn tồn tại như cái mái vòm Old Trafford. Nhưng chỉ khi gặp cơn mưa lớn, mọi thứ mới lộ ra. Mong manh như hàng phòng ngự của Man United, như sự tin tưởng của NHM vào Erik ten Hag, như mái vòm của Nhà hát những giấc mơ tối qua.

Không thể nói hết những sự thảm hại của MU trong một mùa giải giành thứ hạng có lẽ dưới cả thời David Moyes, khi đội bóng đã mục nát từ trong ra ngoài. Rất nhiều vấn đề hiển hiện và NHM đội bóng không xứng đáng phải chứng kiến những điều đó.

Rất nhiều việc đang chờ đón Sir Jim Ratcliffe vào mùa hè này.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết World Cup 2026 ở East Rutherford, New Jersey vang lên, chắc hẳn không ít người đã cố gắng dung hòa hai suy nghĩ nghe qua thì rất mâu thuẫn với nhau: (1) Tây Ban Nha không phải là đội bóng sở hữu nhiều nhân tài nhất tại kỳ World Cup này, và (2) cũng chính Tây Ban Nha có thể là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

Cám ơn De la Fuente vì đã đưa Tiki-taka trở lại với hào quang rực rỡ

Trong quá khứ, từng có những thời điểm lối chơi Tiki – Taka nhận về nhiều chỉ trích, đặc biệt là sau mỗi thất bại của ĐT Tây Ban Nha tại các giải đấu lớn. Thế nhưng, những chuỗi ngày u ám ấy đã qua rồi. Bóng đá thế giới vừa chào đón là đương kim vô địch mới với sự hủy diệt tuyệt đối ở trong trận chung kết.

Cuộc hẹn 10 năm của Enzo Fernandez

Mười năm trước, cậu thiếu niên 15 tuổi Enzo Fernandez từng viết một bức tâm thư để cầu xin Lionel Messi rút lại quyết định từ giã ĐT quốc gia. Mười năm sau, cả hai đang sát cánh bên nhau cho trận chung kết thứ hai lịch sử.

X
top-arrow