Zalo

Cựu ngôi sao Juventus, Edgar Davids đến TPHCM

Thứ Sáu 28/09/2012 06:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tối nay (27/9), cựu danh thủ bóng đá người Hà Lan Edgar Davids đã có mặt tại TPHCM, chuẩn bị cho chương trình giao lưu với người hâm mộ nhân dịp đội bóng do chính cầu thủ này đầu tư đá ở giải bóng đá đường phố quốc tế…

Từ 2 năm nay, sau khi giải nghệ, người ta ít thấy Edgar Davids xuất hiện trước các phương tiện truyền thông, cho đến khi anh đầu tư vào một đội bóng mini, chuyên đá các giải đấu đường phố quốc tế.

Mặc dù vậy, ngay cả khi đội này đi thi đấu ở nước ngoài, không phải lúc nào Davids cũng theo chân đội của mình. Trừ lần này, Davids xuất hiện tại TPHCM theo lời mời giao lưu cùng người hâm mộ bóng đá thành phố.

David có mặt ở TP.HCM tối 27/9
David có mặt ở TP.HCM tối 27/9

Sau 2 cái tên Fabio Cannavaro (Ý) và Vicent Kompany (Bỉ), Edgar Davids (Hà Lan) là cầu thủ và cựu cầu thủ có đẳng cấp thế giới thứ 3 xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2012, và điểm đến của họ đều là TPHCM.

Sự xuất hiện của Davids tối nay tại ga đến sân bay Tân Sơn Nhất dĩ nhiên thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ trong nước. Tuy không quyến rũ và hút hồn phái đẹp như Cannavaro, không cao lớn như Kompany, nhưng Davids vẫn khiến nhiều con mắt đổ dồn về phía mình.

Theo lịch trình, Edgar Davids sẽ có buổi giao lưu với giới truyền thông nước ta vào chiều mai (28/9), trước khi dự khán các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá đường phố quốc tế 2012, vòng đấu tại TPHCM.

Giống như rất nhiều danh thủ của bóng đá Hà Lan, Edgar Davids xuất thân từ lò đào tạo xuất chúng của CLB Ajax Amsterdam – đội bóng giàu truyền thống nhất Hà Lan.

Davids trưởng thành cùng thời với hàng loạt cái tên sáng giá khác của Ajax nói riêng và của bóng đá Hà Lan nói chung như thủ môn Van der Sar, anh em nhà De Boer, Clarence Seedorf, Patrick Kluivert, Mark Overmars, Michael Reiziger… (thế hệ này còn có thêm một số ngôi sao nước ngoài khác được đào tạo tại Ajax là Kanu, Finidi George – Nigeria, Jari Litmanen – Phần Lan).

Thành tích chói sáng nhất của Davids và các đồng đội cùng chung thế hệ là lật đổ sự thống trị của AC Milan trên đấu trường châu Âu, rồi lên ngôi vô địch Champions League 1995, bằng cách đánh bại chính AC Milan trong trận chung kết tại Vienna (Áo).

Sau đó, Edgar Davids ra nước ngoài thi đấu, trước khi lần lượt khoác áo cả 3 đội bóng lớn nhất nước Ý là AC Milan, Juventus và Inter Milan. Năm 2010, Davids chuyển đến Anh thi đấu cho đội bóng hạng xoàng Crystal Palace, trước khi giải nghệ cùng năm ở tuổi 37.

(Theo Dân Trí)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

Gareth Bale: Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

3 năm sau khi khiến cả thế giới sửng sốt vì tuyên bố giải nghệ, huyền thoại của xứ Wales, Tottenham và Real Madrid cuối cùng cũng sẵn sàng nói hết về mọi thứ trong số mới nhất của tạp chí GQ. Về Madrid, về cảm giác làm một Galáctico và những chỉ trích đi kèm.

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Leo Messi và câu chuyện nuôi em

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Tuổi thơ của Messi gắn với chẩn đoán thiếu hormone tăng trưởng, trong khi gia đình không đủ khả năng theo nổi phác đồ điều trị lâu dài. Việc được Barcelona đưa sang Tây Ban Nha và chi trả toàn bộ chi phí y tế đã đổi hẳn quỹ đạo cuộc đời anh. Trải nghiệm đó để lại dấu ấn rất sâu, biến câu chuyện một đứa trẻ chỉ tiếp tục giấc mơ nhờ được giúp đỡ thành điểm xuất phát cho những gì anh làm sau này khi đã là siêu sao toàn cầu.

Xem thêm
top-arrow
X