Zalo

Ông chủ Chelsea rót tiền đầu tư năng lượng sạch

Thứ Sáu 12/10/2012 13:27(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Giá cổ phiếu của một công ty chuyên về nhiên liệu thân thiện với môi trường đã tăng vọt sau khi thông tin Chủ tịch của Chelsea Roman Abramovich trở thành cổ đông của họ xuất hiện trên truyền thông.

Tỷ phú người Nga thông qua công ty của mình Ervington Investments chỉ chi 8,6 triệu bảng để mua 15% cổ phần của công ty sản xuất nhiên liệu sạch AFC Energy nhưng ngay lập tức nó đã cho thấy sự hữu hiệu. Giá cổ phiếu của công ty lên sàn chứng khoán được 4 năm qua bỗng tăng đột biến lên 17%.

Chủ tịch Chelsea Roman Abramovich
Chủ tịch Chelsea Roman Abramovich

Với khởi đầu thuận lợi này, AFC kỳ vọng tên tuổi cùng với tiền bạc của Abramovich sẽ giúp cho họ thực hiện những chiến lược phát triển dài hạn và mở rộng thị phần cho sản phẩm của mình trên toàn thế giới trong vài năm tới.

“Bạn có thể thấy rằng tôi rất ngạc nhiên. Chỉ cách đây không lâu, ông ấy quyết định sẽ xem xét những gì mà chúng tôi đang triển khai. Và sau đó họ nói rằng sẽ đầu tư. Roman thật là người ấn tượng. Ông ấy hỏi rất nhiều câu về chuyên môn và tỏ ra thực sự quan tâm. Mọi chuyển xảy ra nhanh như cách mà Chelsea đánh bại Reading vậy”, Giám đốc của AFC Ian Williamson vốn là một fan của CLB quê nhà Reading hạnh phúc bày tỏ.

Hồi tháng 4, AFC đã mở một nhà máy thí điểm sản xuất với mục tiêu sẽ tạo ra 20.000 điện cực tế bào nhiên liệu/năm. Những tế bào này sẽ hoạt động như dạng pin vĩnh viễn, chuyển đổi oxy và hydro thành năng lượng. Williamson tin rằng trong tương lai không xa AFC Energy sẽ trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này nhờ sự đầu tư tiền bạc của Chủ tịch Chelsea. “Ông ấy đóng vai trò quan trọng trong việc đưa công ty của chúng tôi đi lên”, người đứng đầu công ty có trụ sở ở Surrey, Anh kỳ vọng.

Tháng trước, Abramovich cũng mới trở thành chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn khai thác quặng kim cương Evraz. Vị tỷ phú 45 tuổi này đã mua lại 51% cổ phần của tập đoàn nói trên từ ông Alrosa. Mặc dù số tiền mà Abramovich đã chi cho phi vụ này không được tiết lộ, nhưng nó không dưới 1,5 tỷ bảng. Tập đoàn Alrosa có 4 mỏ quặng kim cương tại Siberia, mua lại từ năm 2008.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

Gareth Bale: Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

3 năm sau khi khiến cả thế giới sửng sốt vì tuyên bố giải nghệ, huyền thoại của xứ Wales, Tottenham và Real Madrid cuối cùng cũng sẵn sàng nói hết về mọi thứ trong số mới nhất của tạp chí GQ. Về Madrid, về cảm giác làm một Galáctico và những chỉ trích đi kèm.

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Leo Messi và câu chuyện nuôi em

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Tuổi thơ của Messi gắn với chẩn đoán thiếu hormone tăng trưởng, trong khi gia đình không đủ khả năng theo nổi phác đồ điều trị lâu dài. Việc được Barcelona đưa sang Tây Ban Nha và chi trả toàn bộ chi phí y tế đã đổi hẳn quỹ đạo cuộc đời anh. Trải nghiệm đó để lại dấu ấn rất sâu, biến câu chuyện một đứa trẻ chỉ tiếp tục giấc mơ nhờ được giúp đỡ thành điểm xuất phát cho những gì anh làm sau này khi đã là siêu sao toàn cầu.

Xem thêm
top-arrow
X