Zalo

Hôm nay, Messi hầu tòa: 5 triệu euro có cứu nổi El Pulga?

Thứ Sáu 27/09/2013 17:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Vào ngày hôm nay (giờ địa phương), danh thủ Lionel Messi và cha anh, ông Jorge Messi sẽ có mặt tại tòa án ở Barcelona, dự phiên xét xử liên quan tới tội danh trốn thuế.

Hồi tháng 6, Công tố viên Raquel Amado đã gửi lên tòa án Gava, Barcelona lá đơn khiếu nại việc Lionel Messi và ông Jorge Messi đã thực hiện các hồ sơ thuế gian dối nhằm tránh không phải đóng thuế từ khoản thu nhập bán bản quyền hình ảnh của cầu thủ này trong quãng thời gian từ 2006-2009.

Messi có thái độ khi bị thay ra
 


Theo ông Amado, ông Jorge đã thông qua các công ty bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha, cụ thể là ở Belize và Uruguay (nơi được mệnh danh là thiên đường thuế) để giúp con trai tránh phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Tổng cộng, số tiền mà Messi trốn thuế lên đến hơn 4 triệu euro.

Siêu sao của Barcelona cùng cha đẻ liên tục phủ nhận cáo buộc này và cho rằng sai sót nằm ở đội ngũ luật sư đại diện khi đã không cung cấp đủ thông tin cho ông cùng con trai. Tháng trước, họ đã đem nộp 5 triệu euro cho thuế vụ Tây Ban Nha và được tòa án chấp thuận dời lùi phiên xét xử 10 ngày (từ 17/9 chuyển sang 27/9) để Messi hoàn thành nhiệm vụ với CLB Barcelona.

Khó thoát tội?

Nhưng theo nhận định của phóng viên BBC thường trú ở Tây Ban Nha, khả năng Messi thoát tội nhờ nộp 5 triệu euro không hề dễ dàng như truyền thông trước đó đăng tải.

Luis Figo từng thoát tội chỉ bằng việc nộp tiền như Messi nhưng tình hình bây giờ hoàn toàn khác trước. Trong bối cảnh nền kinh tế Tây Ban Nha đang rơi vào khủng hoảng sâu, cơ quan chức năng kiên quyết càn quét nạn trốn thuế. Ban đầu, có thông tin việc đem Messi ra xét xử là hình thức răn đe người dân, đặc biệt là giới nhà giàu ở Tây Ban Nha không trốn thuế. Thực tế, các công tố viên rất coi trọng vụ việc này và quyết “cứng rắn”, phóng viên Tom Burridge của BBC cho biết.

Phiên tòa ở Gava được xử kín, không cho truyền thông tiếp cận. Messi và cha anh bị tố 3 tội danh liên quan đến trốn thuế. Theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, nếu bị kết tội, Messi phải đối mặt với án phạt từ 2-6 năm tù và nộp phạt số tiền gấp 2-6 lần so với khoản tiền đã trốn thuế.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Chiến thắng trước Vancouver khép lại một hành trình lột xác đầy xúc cảm của Inter Miami, một đội bóng từng quen với việc sống ở đáy bảng xếp hạng MLS cho đến khi chủ nhân 8 Quả bóng vàng đặt chân tới Miami vào tháng 7/2023 trong bản hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử giải đấu.

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

“Với họ, một điều rất đẹp đẽ đang khép lại, đó là điều mà họ đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi” Messi nói sau trận chung kết MLS 2025. “Từ bây giờ, một cuộc sống khác bắt đầu. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành vì họ là hai người bạn mà tôi rất trân trọng và tôi hạnh phúc khi họ có thể chia tay với danh hiệu này.”

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Sân Allianz Arena hiện ra sừng sững khi chiếc xe chầm chậm di chuyển giữa dòng xe cộ. Còn 3 tiếng nữa mới đến trận đấu lớn nhất mùa giải của Bundesliga - Bayern Munich gặp Borussia Dortmund - và khi xe chúng tôi nhích về phía trước từng chút một, Philipp Lahm đã tranh thủ kể về cảm giác khi được nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup.

Xem thêm
top-arrow
X