Zalo

M.U là đội thể thao đầu tiên được định giá 3 tỉ USD

Thứ Hai 28/01/2013 23:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ, M.U đã trở thành đội thể thao đầu tiên trên thế giới được định giá 3 tỉ USD (1,9 tỉ bảng).

M.U là đội thể thao số 1 hành tinh
 

“Quỷ đỏ” độc chiếm ngôi vị số 1, xếp trên đội bóng bầu dục của Mỹ là Dallas Cowboys (2,1 tỉ USD). Theo Forbes: “Mặc dù doanh thu truyền hình trong quý 1 giảm, song thu nhập chung của đội bóng 19 lần vô địch nước Anh vẫn tăng lên nhờ bản hợp đồng tài trợ mới với hãng Kansai của Nhật Bản và Ngân hàng xây dựng của Trung Quốc. Ngoài ra, tiềm năng sinh lời dự kiến còn gia tăng khi họ đang dẫn đầu tại Premier League cũng như những khoản thu từ Champions League trong năm nay".

Cổ phiếu của đội chủ sân Old Trafford lần đầu tiên rơi vào tình trạng xấu kể từ khi được phát hành ra công chúng vào tháng 8 năm ngoái, song đã tăng mạnh trong vài ngày gần đây nhờ thông báo về một số các thỏa thuận tài trợ trên quy mô toàn cầu.

Trong khi đó, Man City cũng đã sẵn sàng để vượt qua các thế lực tại London là Arsenal và Chelsea để trở thành CLB giàu có thứ hai ở Premier League. Doanh thu hàng năm của nhà ĐKVĐ đã vượt qua Tottenham và Liverpool nhờ việc đăng quang hồi tháng 5 năm ngoái. Họ có thể vươn lên xếp ngay sau hàng xóm M.U trong vòng 2 năm tới nếu duy trì thành công tương tự.

Man City đã nhảy 5 bậc lên vị trí thứ 7 trên BXH doanh thu của các đội bóng đá do Deloitte mới công bố. Man City đã thu về 231,1 triệu bảng trong năm tài khóa 2011-12, tăng 77,9 triệu bảng (51%) so với mùa trước đó. Họ chỉ còn một khoảng cách rất ngắn so với Arsenal (234,9 triệu bảng) và Chelsea (261 triệu bảng).


Có thể bạn quan tâm

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Chiến thắng trước Vancouver khép lại một hành trình lột xác đầy xúc cảm của Inter Miami, một đội bóng từng quen với việc sống ở đáy bảng xếp hạng MLS cho đến khi chủ nhân 8 Quả bóng vàng đặt chân tới Miami vào tháng 7/2023 trong bản hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử giải đấu.

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

“Với họ, một điều rất đẹp đẽ đang khép lại, đó là điều mà họ đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi” Messi nói sau trận chung kết MLS 2025. “Từ bây giờ, một cuộc sống khác bắt đầu. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành vì họ là hai người bạn mà tôi rất trân trọng và tôi hạnh phúc khi họ có thể chia tay với danh hiệu này.”

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Philipp Lahm: Đời chẳng kém vui khi rời xa hào quang bóng đá đỉnh cao

Sân Allianz Arena hiện ra sừng sững khi chiếc xe chầm chậm di chuyển giữa dòng xe cộ. Còn 3 tiếng nữa mới đến trận đấu lớn nhất mùa giải của Bundesliga - Bayern Munich gặp Borussia Dortmund - và khi xe chúng tôi nhích về phía trước từng chút một, Philipp Lahm đã tranh thủ kể về cảm giác khi được nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup.

Xem thêm
top-arrow
X