Thứ Bảy, 18/07/2026
Zalo

Bản tin Bongda24h (chiều 22/2): Alex Ferguson "xem thường" trò "tâm lý chiến" của Man City

Thứ Sáu 22/02/2013 17:16(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Hãy cùng điểm qua những tin vắn nổi bật nhất trong bản tin chiều 22/2.

* Man City phủ nhận thông tin thay Mancini bằng Manuel Pellegrini: Mấy ngày gần đây, cánh báo chí tại Chile rầm rộ đưa tin rằng HLV Manuel Pellegrini, một người Chile chính hiệu từng dẫn dắt Villarreal, Real Madrid và hiện đang làm việc ở Malaga, đã được ban lãnh đạo Man City lựa chọn làm người thay thế Roberto Mancini vào cuối mùa giải. Rất nhanh chóng, đại diện của nhà ĐKVĐ Premier League đã lên tiếng bác bỏ. Thậm chí còn đưa ra sự liên hệ rằng trước đó, từng có tin khẳng định Guardiola sẽ đến Etihad nhưng rốt cục Pep đã trở thành HLV trưởng Bayern Munich. Dẫu vậy, khả năng Mancini giữ được chiếc ghế của mình là vô cùng nhỏ khi Man City gần như đã phải tạm biệt với chiếc cúp vô địch Premier League và trước đó, đã bị gạch tên khỏi Champions League.

Sir Alex Ferguson
 

* Alex Ferguson "xem thường" trò "tâm lý chiến" của Man City: Với cách biệt 12 điểm, xem ra "Quỷ đỏ" thành Manchester đã có thể nghĩ tới danh hiệu VĐQG thứ 20 nhưng có vẻ người hàng xóm sẽ không chịu từ bỏ một cách dễ dàng. Suốt thời gian qua, Man City phát động cuộc chiến ngôn từ nhằm vào Man Utd, trong đó nhiều lần nhắc lại câu chuyện của mùa trước khi cũng rơi vào cảnh thua kém nhiều điểm số (cao nhất là 8 điểm) nhưng rốt cục đã vượt lên vào giai đoạn cuối để rồi bước lên bục vinh quang. Bằng sự bình thản, Sir Alex đáp trả: "Họ cứ ra rả cái luận điệu rồi sẽ tới lúc Man Utd sảy chân, đánh mất điểm nhưng thực tế, chính họ cũng phải đối diện với nguy cơ tương tự như vậy. Làm sao tránh được. Đây là Premier League, giải đấu khốc liệt nhất thế giới nên không đội nào đủ sức thắng mọi trận đấu và việc đánh rơi điểm là lẽ tất nhiên. Hiện tại, Mna Utd đang có động lực tốt và những gì chúng tôi có thể làm là nỗ lực thắng trận đấu kế tiếp và xem các đối thủ làm ăn ra sao".

* Chelsea sắp thu nạp tài năng trẻ người Chile: Vài năm qua, bên cạnh việc đưa về những gương mặt đã thành danh thì Chelsea cũng không quên bổ sung không ít "sao mai" đầy hứa hẹn. Có thể trong tuần tới, Chelsea sẽ đón Cristian Cuevas, tiền vệ 17 tuổi đang khoác áo CLB  O’Higgins tại Chile. Đích thân Cuevas tiết lộ rằng Chelsea đã tiếp cận anh cách đây không lâu và mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết. Theo đó, Cuevas sẽ chính thức gia nhập Chelsea vào tháng 7 tới sau khi tham dự VCK giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi U-20.

* "Đừng bao giờ nghi ngờ khả năng của tôi": Đó là tuyên bố của Sergio Ramos, hậu vệ đã phải nhận khá nhiều chỉ trích khi mắc lỗi trong bàn thắng của Welbeck tại đại chiến Real - Man Utd ở lượt đi vòng 1/8 Champions League hồi giữa tuần trước. Phát biểu trên tờ El Mundo Deportivo, cầu thủ 26 tuổi này cho hay: "Trinh độ, năng lực, phẩm chất của tôi đã được khẳng định. Tôi luôn tự tin vào bản thân và thường không hay để ý nhiều đến những lời mọi người nói bởi rõ ràng, họ có quyền tự do trong phát ngôn. Không thể vì một vài sai lầm mà vội đánh giá tôi kém cỏi. Đó là sự thiển cận".

* Diego Maradona không bất ngờ khi Messi đeo băng thủ quân ĐTQG Argetina: Theo "Vua bóng đá" mọi thời đại của làng túc cầu giáo thế giới thì hậu bối thiên tài, người có đủ khả năng vươn lên ngang hàng với ông, sở hữu đầy đủ tố chất của một thủ lĩnh xuất sắc. Maradona đã nhìn thấy điều đó từ lúc ông còn dẫn dắt ĐTQG Argentina (chỉ có điều phải đến khi Sabella lên thay Maradona, Messi mới trở thành đội trưởng chính thức). Đồng thời Maradona cũng "cười khẩy" vào những kẻ từng chê bai Messi không biết toả sáng ở Albiceleste khi mà từ hồi đeo băng thủ quân, M10 đã chơi hay hơn hẳn, giữ phong độ ghi bàn rất ổn định, gần tương đương so với lúc khoác áo Barca.

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Manchester United bắt đầu hành trình chuẩn bị cho mùa giải 2026/27 bằng cuộc đối đầu Wrexham tại Phần Lan. Đây không chỉ là trận đấu giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng, mà còn là cơ hội để HLV Michael Carrick thử nghiệm những nhân tố mới trong đội hình.

Cucurella sẽ từ giã tuyển Tây Ban Nha nếu vô địch World Cup 2026

Cucurella sẽ từ giã tuyển Tây Ban Nha nếu vô địch World Cup 2026

Cucurella sẽ từ giã tuyển Tây Ban Nha nếu vô địch World Cup 2026

Hậu vệ Marc Cucurella gây bất ngờ khi khẳng định sẽ giã từ đội tuyển Tây Ban Nha nếu cùng La Roja đánh bại Argentina trong trận chung kết World Cup 2026. Ngôi sao 27 tuổi tin rằng việc chinh phục cả EURO lẫn World Cup là cái kết hoàn hảo cho sự nghiệp quốc tế của mình.

Andres Iniesta cảnh báo Tây Ban Nha về sự nguy hiểm của Messi

Andres Iniesta cảnh báo Tây Ban Nha về sự nguy hiểm của Messi

Andres Iniesta cảnh báo Tây Ban Nha về sự nguy hiểm của Messi

Huyền thoại Andres Iniesta cho rằng tuyển Tây Ban Nha không nên quá tập trung vào việc phong tỏa Lionel Messi trong trận chung kết World Cup 2026 với Argentina. Theo cựu tiền vệ từng vô địch World Cup 2010, điều quan trọng nhất là La Roja phải áp đặt được thế trận và phát huy tối đa bản sắc của mình thay vì chỉ chăm chăm ngăn cản siêu sao bên phía đối thủ.

Stones: "Chúng tôi thực sự tin tuyển Anh có thể vô địch World Cup"

Stones: Chúng tôi thực sự tin tuyển Anh có thể vô địch World Cup

Stones: "Chúng tôi thực sự tin tuyển Anh có thể vô địch World Cup"

Trung vệ John Stones thừa nhận các cầu thủ tuyển Anh vẫn chưa thể nguôi ngoai sau thất bại cay đắng trước Argentina ở bán kết World Cup 2026. Dù vậy, anh khẳng định toàn đội sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần để hướng đến trận tranh hạng ba với tuyển Pháp.

Xem thêm
top-arrow
X