Thứ Ba, 07/07/2026
Zalo

Bản tin Bongda24h (chiều 29/10): David De Gea hoàn toàn hạnh phúc ở Old Trafford

Thứ Hai 29/10/2012 16:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Hãy cùng cập nhật những tin vắn nổi bật nhất trong bản tin chiều 29/10.

* Mark Hughes chỉ còn 1 tuần để cứu lấy chiếc ghế ở QPR: Hồi đầu năm, cựu danh thủ Man Utd đảm nhận chức vụ HLV trưởng QPR do tiền nhiệm Neil Warnock để lại. Do giúp đội bóng trụ hạng thành công, Hughes tiếp tục được ở lại và được ban lãnh đạo cấp cả đống tiền để mang về QPR hơn một đội hình với những "ngôi sao máu mặt" như Park Ji Sung, Cisse, Jose Bosingwa, Granero trong tham vọng đạt thành tích tốt chứ không chỉ dừng lại ở mức trụ hạng như mùa trước. Tuy nhiên, đến giờ, sau 9 vòng, QPR đứng chót bảng, chưa thắng nổi trận nào và mới sở hữu vẻn vẹn 3 điểm. Bởi thế, Mark Hughes đã rất cận kề giá treo cổ. Chủ tịch QPR, Tony Fernandes đã gửi tới vị HLV này tối hậu thư khẳng định nếu vòng tới không hạ gục Reading trên sân nhà thì Hughes sẽ phải cuốn xéo khỏi đội bóng.

david de gea
 

* David De Gea hoàn toàn hạnh phúc ở Old Trafford: Dạo gần đây, do chính sách luân chuyển thủ môn của Sir Alex Ferguson và bản thân De Gea cũng chưa thực sự tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối cho người thầy đáng kính bởi thỉnh thoảng lại mắc sai lầm, đặc biệt ở các tình huống không chiến, đã xuất hiện hàng loạt tin đồn liên quan đến tương lai của De Gea mà nổi bật nhất là chuyện Real Madrid muốn đưa thủ thành đắt giá này về TBN để thay thế Iker Casillas. Tuy nhiên, De Gea đã lên tiếng bác bỏ: "Tôi đang có cuộc sống tuyệt diệu ở Man Utd và chưa lúc nào nghĩ đến việc hồi hương. Tôi đâu có rơi vào cảm giác nhớ nhà như báo chí đồn đại. Còn cạnh tranh vị trí là điều không thể tránh khỏi với mọi cầu thủ, Tôi chấp nhận nó và sẽ nỗ lực học hỏi, tự hoàn thiện mình. Đồng thời, chiến đấu giành suất đá chính cũng mang lại động lực để tôi chơi hay trong những lần được ra sân".

* Florent Malouda vẫn "mắc kẹt" ở Chelsea: Từng là trụ cột của đội bóng thành London song đến giờ, tiền vệ người Pháp chỉ là "hàng thải" không hơn không kém (anh đã bị đẩy xuống tập luyện cùng .... đội trẻ và HLV Di Matteo đã khuyên nhủ chân thành Malouda nên sớm chia tay Chelsea nếu chưa muốn giải nghệ). Tuy nhiên, rời khỏi Stamford Bridge đâu phải đơn giản. Mấy tháng qua, Malouda chẳng thể tìm nổi một nơi nào thích hợp chịu "chứa chấp" anh. Mới đây, Santos, đội bóng Brazil được cho có liên hệ với Malouda, đã khẳng định chưa bao giờ có ý định chiêu mộ cầu thủ này.

* Arsenal quyết đưa sao trẻ Wilfried Zaha về Emirates trong tháng 1: Giờ đây, cái tên Wilfried Zaha đã được nhiều ông lớn tại Anh biết đến sau những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội bóng hạng Nhất, Crystal Palace. HLV Arsene Wenger cũng không ít lần cử tuyển trạch viên cao cấp Steve Rowley trực tiếp xem giò cẳng Zaha trong các trận đấu của Crystal Palace và dần ông cảm thấy bị thuyết phục (tiền đạo này đã ghi 4 bàn từ đầu mùa). Nhằm mau chóng giật lấy Zaha trước mũi các đối thủ cạnh tranh, Arsenal đang lên kế hoạch thâu tóm "viên ngọc thô" ngày ngay khi TTCN mở cửa trở lại vào đầu năm tới.

* "Real đang đi đúng đường": Jose Mourinho đã nói như vậy sau chiến thắng dễ dàng 5-0 trên sân của Mallorca, qua đó chen chân vào Top 4 nhưng vẫn kém đội đầu bảng Barca 8 điểm. Tuy nhiên, theo Mourinho, còn đủ thời gian để Real san lấp khoảng cách đó: "Đừng quên, mùa trước, vào tháng 3, dù đã hơn đội xếp thứ 2 (Barcelona) 10 điểm nhưng toàn đội đều tin rằng cuộc đua vô địch đâu phải đã kết thúc (thực tế, Barca từng rút ngắn cách biệt và trực tiếp uy hiếp vị trí của Los Blanbcos). Giờ đây, lúc mùa giải mới ở tháng 10 mà cũng đâu tồn tại khoảng cách 10 điểm như lần trước. Thử thách của chúng tôi chỉ là 8 điểm mà thôi. Real đang đi đúng hương và sẽ cố gắng rút ngắn cách biệt này càng nhanh càng tốt".

* Inter chưa vội nghĩ tới Juventus: Cuối tuần này, Juve và Inter sẽ chạm trán trong trận derby d'Italia trong bối cảnh Juve vẫn đang ngự trị trên ngôi đầu với thành tích bất bại dù rằng không còn chơi tốt (nhưng lại được Thần may mắn phù hộ) như giai đoạn đầu mùa còn Inter để lại nhiều ấn tượng với chuỗi chiến thắng liên tiếp và ngự trị ở vị trí thứ 3 (kém Juventus 4 điểm). Tuy nhiên, theo đội trưởng Javier Zanetti thì trước tiên, Nerazzurri vẫn sẽ tập trung tổng lực cho trận gặp Sampdoria vào ngày thứ 4 chứ không có chuyện dành sức hay phân tâm cho cuộc đấu với Juventus bởi đơn giản, ở một giải đấu mang tính đường trường như Serie A thì mọi điểm số giành được đều rất quý giá nên không thể "nhất bên trọng, nhất bên khinh".

  • Bảo Phương

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

FA cân nhắc kháng cáo thẻ đỏ của Quansah sau tiền lệ vụ Balogun

FA cân nhắc kháng cáo thẻ đỏ của Quansah sau tiền lệ vụ Balogun

FA cân nhắc kháng cáo thẻ đỏ của Quansah sau tiền lệ vụ Balogun

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đang xem xét khả năng kháng cáo chiếc thẻ đỏ của trung vệ Jarell Quansah sau trận thắng kịch tính trước Mexico tại vòng 1/8 World Cup 2026, trong bối cảnh FIFA vừa tạo ra tiền lệ gây nhiều tranh cãi với quyết định tạm hoãn án treo giò dành cho tiền đạo Folarin Balogun của tuyển Mỹ.

Tổng thống Mỹ và chủ tịch FIFA đều xác nhận ông Trump gọi điện yêu cầu xem xét lại thẻ đỏ của Balogun

Tổng thống Mỹ và chủ tịch FIFA đều xác nhận ông Trump gọi điện yêu cầu xem xét lại thẻ đỏ của Balogun

Tổng thống Mỹ và chủ tịch FIFA đều xác nhận ông Trump gọi điện yêu cầu xem xét lại thẻ đỏ của Balogun

Ông Donald Trump cho biết ban đầu ông không hề biết thẻ đỏ là gì và hậu quả của nó ra sao. Khi được giải thích rằng chiếc thẻ đỏ có thể khiến Folarin Balogun vắng mặt trong trận gặp Bỉ vào thứ Hai, Trump nói ông cảm thấy mình buộc phải can thiệp.

Mbappe đáp trả phát ngôn phân biệt chủng tộc từ Thượng nghị sĩ Paraguay

Mbappe đáp trả phát ngôn phân biệt chủng tộc từ Thượng nghị sĩ Paraguay

Mbappe đáp trả phát ngôn phân biệt chủng tộc từ Thượng nghị sĩ Paraguay

Tiền đạo Kylian Mbappe đã lên tiếng gay gắt sau khi trở thành mục tiêu của những phát ngôn bị cho là mang tính phân biệt chủng tộc từ Thượng nghị sĩ Paraguay là Celeste Amarilla. Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) cũng nhanh chóng vào cuộc, lên án những bình luận này và tuyên bố sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý.

Xem thêm
top-arrow
X