Thứ Sáu, 17/07/2026
Zalo

Bản tin Bongda24h (chiều 5/2): "Real Madrid ăn đứt Man Utd"

Thứ Ba 05/02/2013 17:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Hãy cùng điểm qua những tin vắn nổi bật nhất trong bản tin chiều 5/2.

Ronaldo vẫn là nhân vật số một ở những trận
 

* Cựu danh thủ Man Utd quyết đòi tiền bồi thường hợp đồng: Mark Hughes chẳng còn là gương mặt gì xa lạ với Premier League bởi từng nhiều năm chinh chiến ở giải đấu này trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV trong các màu áo Man Utd, Chelsea, Man City...CLB gần nhất mà Hughes dẫn dắt là QPR nhưng hồi tháng 11 năm ngoái, ông đã bị sa thải do thành tích nghèo nàn (đứng cuối BXH). Tuy nhiên, ông đã không được đội bóng thành London tiến hành đền bù hợp đồng, ước tính khoảng 4.5 triệu bảng. Bị QPR làm ngơ, Hughes đang tính đưa vụ việc lên toà án nhằm đòi công lý.

* "Real Madrid ăn đứt Man Utd": Đó là nhận định của ... Cristiano Ronaldo, siêu sao số 1 đội bóng Hoàng gia TBN nhưng được Man Utd "chắp cánh" bay lên đỉnh cao. Dù rằng luôn dành sự tri ân cho đội bóng cũ và đặc biệt ông thầy đáng kính Sir Alex Ferguson song nay khi đang khoác lên người màu áo trắng danh giá thì hiển nhiên CR7 phải ưu tiên Real hơn. Theo tiền vệ người BĐN, dù sẽ phải đối diện với vô vàn khó khăn song Real chắc chắn sẽ vượt qua Man Utd ở vòng 1/8 Champions League sắp tới: "Tôi tin, mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp. Không phủ nhận Real Madrid mạnh hơn hẳn Man Utd nhưng chúng tôi cần phải chứng tỏ sự chênh lệch đó tển sân cỏ bởi Man Utd là một luôn cực kỳ đoàn kết và ổn định trong mấy năm qua. Man Utd rất hiếm khi suy giảm phong độ và đó là điều chúng tôi cần phải tôn trọng. Real cần phải rất cẩn thận khi phải thi đấu trên Old Trafford, Bản thân tôi kiểu gì cũng sẽ sở hữu cảm xúc thật đặc biệt khi đặt chân lên thảm cỏ Old Trafford, nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm tốt đẹp của tôi".

* Everton mất chủ công Marouane Fellaini cho chuyến làm khách tại Old Trafford: Từ đầu mùa, tiền vệ người Bỉ chính là cầu thủ chơi hay nhất Nửa xanh vùng Merseyside, giúp đội bóng đạt thành tích tốt tại Premier League. Song nhiều khả năng Everton sẽ không thể có được sự phục vụ của Fellaini trong trận đấu gặp chủ nhà Man Utd vào cuối tuần này. Fellaini đã dính chấn thương ở trận hoà kịch tính Aston Villa cuối tuần trước nhưng vẫn hội quân cùng đồng đội tại ĐTQG Bỉ theo đúng lịch triệu tập cho trận giao hữu sắp tới. Dẫu vậy, Fellaini đã không thể luyện tập như bình thường và sắp được ban huấn luyện gửi trả về CLB để tiến hành điều trị nên cơ hội kịp bình phục là rất nhỏ.

* "Man City hoàn toàn có thể bắt kịp Man Utd": Thủ thành Joe Hart đã nói như vậy trong bài phỏng vấn gần đây. Sau vòng 23, khoảng cách giữa hai đội bóng thành Manchester đã tăng lên 9 điểm khi mà Man City bị Liverpool cầm chân còn Man Utd thắng sát nút Fulham. Dẫu vậy, thủ môn số 1 đảo quốc sương mù hoàn toàn tin tưởng vào cuộc lật đổ: "Đương nhiên, chúng tôi có cảm giác và rất tin tưởng vào khả năng lật ngược thế cờ. Man City đã tự đặt mình vào thế khó khăn ngoài ý muốn nhưng bóng đá là như vậy. Bất chấp cục diện đang trong tay Man Utd và nếu họ cứ chơi tốt thì kể cả chúng tôi xuất sắc đến đâu cũng đành bó tay song họ cần nhớ rằng, Man City sẽ luôn bám sát, nỗ lực đến cùng để vượt qua".

* Man Utd mất Phil Jones 4 tuần: Sự chuẩn bị của "Quỷ đỏ" thành Manchester cho màn đại chiến với Real Madrid tại vòng 1/8 Champions League đã phần nào bị ảnh hưởng do tin tức không vui liên quan đến tình hình sức khoẻ của trung vệ trẻ Phil Jones. Theo đó, tuyển thủ U21 Anh đã mắc phải một căn bệnh khá nặng, khiến anh phải nghỉ thi đấu tới 1 tháng. Đây là sự mất mát không nhỏ với Man Utd bởi kể từ khi trở lại sau chấn thương, Phil Jones thể hiện phong độ khá tốt. Không những vậy, anh lại rất đa năng, giúp HLV Sir Alex có thêm nhiều phương án chiến thuật để cân nhắc.

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon không giấu nổi sự thất vọng sau khi tuyển Anh để thua ngược Argentina 1-2 ở bán kết World Cup 2026. Cầu thủ chạy cánh của Barcelona là người mở tỉ số cho Tam sư, nhưng vẫn phải chứng kiến giấc mơ góp mặt ở trận chung kết World Cup đầu tiên kể từ năm 1966 tan thành mây khói.

"Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp"

Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp

"Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp"

Cựu tiền đạo Jeremie Aliadiere khẳng định Kylian Mbappe vẫn xứng đáng tiếp tục giữ băng đội trưởng tuyển Pháp trong giai đoạn tới, bất chấp những tranh cãi sau thất bại của "Les Bleus" tại World Cup 2026. Theo Aliadiere, một đội trưởng không nhất thiết phải là cầu thủ xuất sắc nhất hay người nói nhiều nhất, mà quan trọng là biết dẫn dắt tập thể bằng hành động.

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tin rằng trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha sẽ là màn phô diễn rõ nét nhất cho sức mạnh của lò đào tạo La Masia. Ông ca ngợi di sản mà Lionel Messi để lại, đồng thời khẳng định Lamine Yamal chính là gương mặt đại diện cho tương lai của đội chủ sân Camp Nou.

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

HLV Jose Mourinho được cho là đã yêu cầu Real Madrid dừng kế hoạch bán tiền đạo trẻ Gonzalo Garcia trong kỳ chuyển nhượng hè, sau khi đánh giá lại lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tin rằng đội hình hiện tại thiếu một trung phong cắm đúng nghĩa, khi cả Kylian Mbappe lẫn Endrick đều không phải mẫu số 9 truyền thống.

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Lescott bảo vệ tuyển Anh: Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Cựu trung vệ tuyển Anh, Joleon Lescott, cho rằng "Tam sư" không nên quá tự trách mình sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026, bởi Lionel Messi một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Theo Lescott, không một đội bóng nào từng thực sự ngăn cản được siêu sao người Argentina khi anh quyết định tạo ra khác biệt.

Xem thêm
top-arrow
X