Thứ Hai, 15/06/2026
Zalo

Bản tin Bongda24h chiều 7/11: "Xin đừng đưa Januzaj lên mây xanh"

Thứ Năm 07/11/2013 15:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Hãy cùng cập nhật những tin vắn nổi bật nhất trong bản tin chiều 7/11.

* "Messi luôn là một cái máy ghi bàn": Đó là phát ngôn của Sergio Busquets sau khi người đồng đội ở Barca chấm dứt cơn khát bàn thắng kéo dài hơn 3 trận đấu bằng cú đúp vào lưới AC Milan. Tiền vệ này cũng làm tung lưới đội bóng Italia vào đêm qua cho hay: "Trước mành lưới đối phương, Messi lúc nào cũng như một cỗ máy sẵn sàng xé nát. Đương nhiên thỉnh thoảng nó cũng phải gặp trục trặc do chạy quá nhiều nhưng chỉ trong ngắn hạn mà thôi. Hy vọng, Messi sẽ tiếp tục nhả đạn trong những trận tới còn chúng tôi đã có một thắng lợi xứng đáng, qua đó chính thức vượt qua vòng bảng dù bị AC Milan gây ra vô vàn khó khăn".

Januzaj đang chơi ngày càng tiến bộ trong màu áo M.U
 

* "Xin đừng đưa Januzaj lên mây xanh": Gary Pallister, cựu hậu vệ từng nhiều năm khoác áo Man Utd và hiện đang làm công việc của một BLV bóng đá, đã đưa ra quan điểm này trong một bài nhận định gần đây. Pallister cho hay: "Dường như mọi người đang quá dễ dài lời khen dành cho Januzaj. Tại Old Trafford và M.U, người ta đã bắt đầu gọi cậu ta là George Best mới hay Ryan Giggs mới. Với một cầu thủ còn quá trẻ thì chẳng gì khủng khiếp hơn là sớm được mang ra so sánh với các huyền thoại vĩ đại nhất đội bởi như thế, vô hình chung sẽ tạo ra một áp lực to lớn lên Januzaj. Không phủ nhận cậu ta rất có tài: cực kỳ tự tin, không hề biết run sợ, mạnh dạn xử lý bóng trong phạm vi hẹp và mau chóng đứng lên nếu bị phạm lỗi. Nhìn chung, Januzaj gần như hội tụ đủ mọi tố chất cần thiết của một ngôi sao lớn trong tương lai. Tuy nhiên, đừng nên chất lên vai Januzaj hàng đống kỳ vọng khi mà cậu ta vẫn còn phải học hỏi, rèn luyện nhiều. Hãy để Januzaj theo cách tự nhiên do chính cậu ta chủ động lựa chọn"

* "Dortmund đã quá thiếu may mắn trong trận thua Arsenal": Cùng chung suy nghĩ như ông thầy đáng kính Jurgen Klopp, thủ môn Roman Weidenfeller cũng cho rằng thất bại của á quân Champions League trên Emirates vừa rồi là sự bất công: "Rõ ràng, chúng tôi không đáng thua nhưng có lẽ do ở lượt đi, chúng tôi đã gặp may nên đến lượt về phải bị trả giá cho công bằng. Dortmund đã kiểm soát tốt trận đấu, tạo ra không ít cơ hội nhưng thiếu quyết đoán và nhạy cảm ở thời khắc quyết định. Bên cạnh đó, đôi lúc chúng tôi thận trọng trên mức cần thiết. Cục diện ở bảng F vẫn rất mở và sắp tới, chúng tôi phải quyết tâm đánh bại Napoli".

* Tottenham nhòm ngó Fabio Coentrao: Còn nhớ, hồi mùa hè vừa rồi, Man Utd đã đổ bể thương vụ mượn Coentrao vào phút chót do sự lật kèo của Real Madrid. Khi đó, họ thất bại trong kế hoạch tìm kiếm một dự phòng cho Marcelo nên mới giữ cầu thủ người BĐN ở lại chứ trên thực tế, họ cũng chẳng mặn mà gì trong chuyện giữ chân Coentrao. Từ đầu mùa, Coentrao đã được ra sân vài trận nhưng không để lại được ấn tượng đặc biệt nên tương lai của anh ở Bernabeu ngày càng mịt mờ và nhiều khả năng, Real sẽ tống cổ Coentrao vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới. Được biết, Tottenham hiện rất quan tâm đên tình hình của Coentrao. Sau khi Danny Rose dính chấn thương thì Villas-Boas không còn một lựa chọn khả dĩ nào khác cho vị trí này và thường xuyên phải sử dụng Jan Vertonghen dù sở trường của cầu thủ người Bỉ là tủng vệ.  Do đó, ông đã nhắm tới Coentrao, một giải pháp chữa cháy hiệu quả.

* "Balotelli ngồi dự bị là vì lợi ích chung của AC Milan": HLV Allegri đã lên tiếng thanh minh như vậy khi trong chuyến làm khách của Barca vào đêm qua tại Champions League, ông đã cất chàng tiền đạo "lắm tài nhiều tật" nhưng lại đạt phong độ cao trên băng ghế dự bị. Thay vào đó, ông sử dụng Robinho, danh thủ luôn trồi sụt thất thường. Chỉ khi đội nhà bị dẫn trước và cần sự đột biến hướng đến cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, Super Mario mới được đưa vào sân nhưng cũng chẳng làm nên trò trống gì và AC Milan đã thua chung cuộc 1-3, qua đó kéo dài chuỗi ngày ảm đạm. Allgeri cho hay: "Đơn giản thôi, Balotelli dính chấn thương trong đợt tập trung mới đây của ĐTQG và màn trình diễn gần đây không được tốt do đó tôi đã sử dụng lại bộ đôi tiền đạo (Robinho - Matri) từng chơi không tồi ở lượt đi. Tôi tin tưởng Robinho vì anh ấy có thể đem lại sự khác biệt cho đội bóng và thực tế, Robinho tiếp tục thể hiện được mình ở trận lượt về. Mọi quyết định về nhân sự, tôi đều báo cáo trước cho ban lãnh đạo nên chắc chắn, họ đã đồng ý cũng như ủng hộ tôi hết mình. Tất cả những gì tôi làm đều vì tập thể và cả riêng Balotelli".

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

HLV De la Fuente xác nhận Lamine Yamal đã hoàn toàn bình phục

HLV De la Fuente xác nhận Lamine Yamal đã hoàn toàn bình phục

HLV De la Fuente xác nhận Lamine Yamal đã hoàn toàn bình phục

HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha là Luis de la Fuente xác nhận tài năng trẻ Lamine Yamal đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng thi đấu tại World Cup 2026. Tuy nhiên, ngôi sao của Barcelona nhiều khả năng sẽ không góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận mở màn bảng H gặp Cape Verde.

Kaka tin tưởng Ancelotti sẽ đưa Brazil trở lại đúng quỹ đạo

Kaka tin tưởng Ancelotti sẽ đưa Brazil trở lại đúng quỹ đạo

Kaka tin tưởng Ancelotti sẽ đưa Brazil trở lại đúng quỹ đạo

Khởi đầu chưa thực sự thuyết phục của đội tuyển Brazil tại World Cup 2026 không làm lung lay niềm tin của những huyền thoại bóng đá xứ Samba. Cả Kaka lẫn Roberto Carlos đều tin rằng HLV Carlo Ancelotti đủ bản lĩnh để đưa Selecao trở lại đúng quỹ đạo, trong khi Vinicius Junior được kỳ vọng sẽ trở thành đầu tàu giúp đội bóng chinh phục danh hiệu.

Ferran Torres né tin đồn gia nhập PSG, tập trung vào World Cup

Ferran Torres né tin đồn gia nhập PSG, tập trung vào World Cup

Ferran Torres né tin đồn gia nhập PSG, tập trung vào World Cup

Tiền đạo Ferran Torres từ chối bình luận về những đồn đoán liên quan đến tương lai của anh tại Barcelona cũng như khả năng chuyển sang Paris Saint-Germain, khi toàn bộ sự tập trung hiện được dành cho trận ra quân của đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2026 gặp Cape Verde.

Xem thêm
top-arrow
X