Thứ Năm, 18/06/2026
Zalo

Bị M.U ghẻ lạnh, huyền thoại Paul Scholes gia nhập đội bóng... nghiệp dư

Thứ Bảy 19/10/2013 14:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thay vì tiếp tục với vai trò trợ lý đội trẻ M.U, Paul Scholes đã quyết định thử sức mình ở vị trí một HLV. Anh vừa bí mật đảm nhận công việc dẫn dắt đội bóng nghiệp dư Stalybridge Celtic.

Kết thúc mùa giải 2012-2013, Paul Scholes quyết định giải nghệ, và với tấm bằng HLV đã có trong tay, anh được Ban lãnh đạo M.U mời ở lại đảm nhận công tác đào tạo trẻ. Tuy nhiên, cựu tiền vệ danh tiếng người Anh lại không được đảm nhận công việc dẫn dắt một đội U nào đó, mà chỉ giữ vai trò trợ lý cho đội U15.

Scholes sẽ không làm trợ lý HLV Man Utd như kì vọng của nhiều người
 

Paul Scholes cảm thấy không hài lòng. Vậy nên ngay khi nhận được lời mời từ CLB Stalybridge Celtic, anh đã ngay lập tức gật đầu. Kết thúc buổi tập hôm thứ 4 vừa qua với đội trẻ M.U, Paul Scholes bất ngờ thông báo rời đội. Ngay ngày hôm sau, anh đã tới bắt đầu công việc mới, thay cho người tiền nhiệm Jim Harvey.

Stalybridge Celtic là một đội bóng thuộc vùng Greater Manchester, được thành lập năm 1906 và hiện đang chơi tại Third Division North - một giải đấu thuộc hạng nghiệp dư ở Anh (Football League). Chẳng có nhiều điều để nói về Stalybridge Celtic. Vậy tại sao Paul Scholes lại chọn đội bóng này? Có lý do cả.

Con trai của Paul Scholes, Aaron Scholes (15 tuổi) đang chơi cho đội trẻ Stalybridge Celtic. Thế nên, Paul Scholes quyết định dẫn dắt Stalybridge Celtic để tiện bề dìu dắt cậu quý tử của mình. Những người đứng đầu Stalybridge Celtic hi vọng, sự hiện diện của Paul Scholes sẽ giúp cho danh tiếng đội bóng tăng lên, từ đó có thể thu hút thêm những nhà tài trợ và đầu tư.

Buổi làm việc đầu tiên của Paul Scholes đã diễn ra tốt đẹp. Tất cả cầu thủ đều cảm thấy bất ngờ và sung sướng vì được dìu dắt bởi một huyền thoại bóng đá, từng có 66 lần khoác áo ĐT Anh như Paul Scholes. Có những người đã chạy và tập gấp đôi bình thường.

“Paul Scholes là thần tượng từ thửa nhỏ của tôi. Chúng tôi đã thực sự bất ngờ khi thấy ông ấy xuất hiện tại sân tập và thông báo sẽ dẫn dắt chúng tôi kể từ hôm nay. Kinh nghiệm của ông ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Đội bóng thật may mắn”, cầu thủ 17 tuổi Louis Smith chia sẻ với tờ Manchester Evening News.

Paul Scholes không phải cựu danh thủ Premier League đầu tiên dẫn dắt một đội bóng nghiệp dư tại Anh. Trước anh, Dietmar Hamann đã làm công tác huấn luyện tại Stockport County. Rồi Phil Babb (Liverpool) quản lý Yeading United..

(Theo Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Cafu chỉ ra điểm khiến Messi, Maradona và Pele khác biệt

Cafu chỉ ra điểm khiến Messi, Maradona và Pele khác biệt

Cafu chỉ ra điểm khiến Messi, Maradona và Pele khác biệt

Huyền thoại Cafu đã đưa ra quan điểm đáng chú ý về cuộc tranh luận kéo dài nhiều năm xoay quanh những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Theo cựu đội trưởng Brazil, danh sách này không chỉ gồm Lionel Messi, Diego Maradona và Pele, mà còn phải có thêm Ronaldinho, người ông xem là hiện thân của nghệ thuật bóng đá.

Sao trẻ Tottenham được ví với Cristiano Ronaldo

Sao trẻ Tottenham được ví với Cristiano Ronaldo

Sao trẻ Tottenham được ví với Cristiano Ronaldo

Giá trị của tài năng trẻ Luka Vuskovic đang tăng vọt sau quãng thời gian thi đấu ấn tượng theo dạng cho mượn tại Hamburg. Trung vệ 19 tuổi của Tottenham hiện được đánh giá là một trong những triển vọng sáng giá nhất châu Âu, thậm chí còn nhận được sự so sánh táo bạo với Cristiano Ronaldo từ cựu HLV Bundesliga là Nenad Bjelica.

Xem thêm
top-arrow
X