Thứ Sáu, 26/06/2026
Zalo

Các chi tiết thú vị sau trận Barca - Milan

Thứ Tư 14/09/2011 14:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cuộc so tài ở Nou Camp hôm qua đánh dấu nhiều cột mốc thú vị cho nhiều thành viên hai đội.

Sau trận đấu, Pep Guardiola vượt qua người tiền nhiệm Frank Rijkaard trở thành HLV Barca có nhiều trận đấu nhất ở Champions League, với 39 trận. Trong 39 trận đó, Guardiola cùng Barca thắng 22 trận, hòa 13 và chỉ bốn lần thất bại.

Pedro (phải) lập công trận thứ 3 liên tiếp tại Champions League

Trận hòa Milan 2-2 giúp Barca nối dài thành tích bất bại trong ngày mở màn Champions League lên 11 trận. Trong 10 trận trước đó, họ thắng chín và chỉ một lần duy nhất bị cưa điểm. Đó là trận hòa 0-0 trên sân Inter của Mourinho ở mùa giải 2009-2010.

Bàn quân bình tỷ số 1-1 ở phút 36 là bàn thứ 10 mà Pedro ghi cho Barca ở Champions League. Đây cũng là trận thứ ba liên tiếp anh lập công, sau khi sút tung lưới Real Madrid ở trận bán kết lượt về và MU ở chung kết mùa trước.

Ra sân hôm qua, Carles Puyol có trận thứ 102 cùng Barca chinh chiến ở Champions League. Đây cũng là trận đầu tiên của trung vệ kỳ cựu này sau hai tháng rưỡi vắng mặt, tính từ trận chung kết mùa trước (thắng MU 3-1) mà anh dính chấn thương.

Bàn mở tỷ số của Pato ở giây thứ 23 cho Milan là bàn nhanh thứ năm trong lịch sử Champions League, sau các bàn của Makaay (ở giây 9,9 trận Bayern - Real năm 2007), Gilberto Silva (20,07 giây; PSV - Arsenal, 2002), Del Piero (20,12 giây; MU - Juventus; 1997) và Seedorf (21,06 giây; Schalke - Milan; 2005).

Hai bàn thua ở Nou Camp là các bàn thua thứ sáu và thứ bảy của thủ môn Christian Abbiati trong những lần đối đầu Barca. Thời còn khoác áo Atletico Madrid, anh hai lần chạm trán Barca và đã để thủng lưới năm bàn.

(Theo Vnexpess)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định CHDC Congo vs Uzbekistan (06h30 ngày 28/6): "Báo hoa mai" sáng cửa đi tiếp

Nhận định CHDC Congo vs Uzbekistan (06h30 ngày 28/6): Báo hoa mai sáng cửa đi tiếp

Pro Nhận định CHDC Congo vs Uzbekistan (06h30 ngày 28/6): "Báo hoa mai" sáng cửa đi tiếp

Bảng K World Cup 2026 sẽ khép lại vào cuối tuần này bằng cuộc đối đầu giữa CHDC Congo và Uzbekistan trên sân Mercedes-Ben. Trong bối cảnh cả hai đội đều chưa thể tạo nên dấu ấn đáng kể tại giải đấu, trận đấu mang ý nghĩa quyết định cho cuộc đua giành vị trí thứ 3 và hy vọng mong manh tiến vào vòng 1/16.

Pro Nhận định Croatia vs Ghana (04h00 ngày 28/6): Toan tính tối đa

Nhận định Croatia vs Ghana (04h00 ngày 28/6): Toan tính tối đa

Pro Nhận định Croatia vs Ghana (04h00 ngày 28/6): Toan tính tối đa

Cục diện bảng L World Cup 2026 đang trở nên vô cùng căng thẳng khi Croatia và Ghana bước vào cuộc đối đầu mang tính quyết định tại sân Lincoln Financial Field vào Chủ nhật tới. Với Ghana, chỉ cần tránh thất bại là đủ để giành quyền đi tiếp. Trong khi đó, Croatia buộc phải giành chiến thắng nếu không muốn rơi vào tình thế chờ đợi đầy rủi ro với tư cách một trong những đội xếp thứ 3.

ĐT Thái Lan trẻ hóa lực lượng ở ASEAN Cup 2026: Canh bạc của HLV Anthony Hudson

ĐT Thái Lan trẻ hóa lực lượng ở ASEAN Cup 2026: Canh bạc của HLV Anthony Hudson

ĐT Thái Lan trẻ hóa lực lượng ở ASEAN Cup 2026: Canh bạc của HLV Anthony Hudson

HLV Anthony Hudson đã chính thức tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan tại ASEAN Hyundai Cup 2026 (diễn ra từ 24/7 đến 26/8/2026) bằng lực lượng nòng cốt là các tài năng trẻ triển vọng kết hợp cùng những ngôi sao kinh nghiệm.

Xem thêm
top-arrow
X