Thứ Hai, 22/06/2026
Zalo

Diego Milito "vinh dự" nhận danh hiệu “Thùng rác vàng Serie A 2011"

Thứ Ba 13/12/2011 09:05(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Mặc dù ẵm giải nhưng điều này chỉ mang tới nỗi buồn dành cho Milito bởi “Thùng rác vàng” là danh hiệu “tôn vinh” cầu thủ thi đấu tệ nhất trong năm ở Serie A.

“Thùng rác vàng” là giải thưởng do đài Rai Radio 2 tổ chức để “vinh danh” cầu thủ thi đấu tệ nhất trong năm ở Serie A. “Giám khảo” quyết định danh hiệu này chính là những khán giả của chương trình Catersport, họ sẽ bình chọn cầu thủ nhận giải dựa trên danh sách ứng cử viên do phóng viên đài Rai Radio 2 đề cử.

Với những màn trình diễn kém cỏi trong màu áo Inter, Milito đã nhận giải “Thùng rác vàng”

Năm nay, Juventus và Inter đã thống trị danh sách đề cử, trong khi Lão bà chiếm 4 suất (Milos Krasic, Luca Toni, Amauri và Melo – cầu thủ đã rời khỏi Juventus) thì Inter cũng không kém cạnh với 3 đại diện (Milito, Forlan và Zarate). Ngoài ra còn có 3 cái tên khác là Mutu (Cesena), Eduardo (cựu cầu thủ của Genoa) và Santiago Silva (Fiorentina).

Theo kết quả bình chọn mà đài Rai Radio 2 công bố ngày hôm qua, chân sút Milito đã “vinh dự” giành giải thưởng đen đủi này với 3,099 phiếu (tương đương 15,17%), về ở vị trí thứ 2 là Amauri: 2,991 phiếu (14,64%), trong khi đó, Krasic đứng thứ 3: 2,180 phiếu (10,67%).

Đây là điều xứng đáng dành cho “hoàng tử” Milito khi anh đã mất phong độ trầm trọng sau khi “lên đỉnh” cùng Inter với cú ăn ba ở mùa giải 2009/10. Trong năm 2011, tiền đạo người Argentina chỉ xuất hiện 23 trận trong màu áo Nerazzurri ở Serie A và “nổ súng” đúng 6 lần.

Với “chiến thắng” của Milito, Inter tiếp tục thống trị “Thùng rác vàng”. Kể từ năm 2003 tới nay (khi giải thưởng này ra đời), họ đã có 5 cầu thủ đoạt danh hiệu này là Vieri (2005), Adriano (2006,2007), Quaresma (2008) và Milito (2011). Năm ngoái, “Thùng rác vàng” được trao cho tiền đạo Adriano (AS Roma).

Danh sách những cầu thủ đoạt giải “Thùng rác vàng”:

2003 – Rivaldo (Milan)
2004 – Legrottaglie (Juventus)
2005 – Vieri (Inter/Milan)
2006 – Adriano (Inter)
2007 – Adriano (Inter)
2008 – Quaresma (Inter)
2009 – Felipe Melo (Juventus)
2010 - Adriano (Roma)
2011 - Milito (Inter)

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

(Bài phân tích được thực hiện bởi Graham Scott, một vị cựu trọng tài từng làm việc tại Premier League trong suốt một thập kỷ trước khi giải nghệ vào năm 2025 để quay lại với sự nghiệp báo chí trước đây của mình. Ông đã có hơn 100 lần đảm nhiệm vai trò trọng tài VAR và mang đến một góc nhìn độc nhất vô nhị về cách làm việc trong giới, cả trên sân cỏ lẫn trong phòng điều hành video.)

Pro Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với "Narodak"

Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với Narodak

Pro Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với "Narodak"

Sau 2 lượt trận đầu tiên tại bảng A World Cup 2026, CH Séc sẽ bước vào cuộc đối đầu mang tính sống còn với chủ nhà Mexico trên sân Banorte vào sáng thứ Năm. Trong khi đại diện châu Âu chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa Nam Phi, Mexico đã sớm đoạt vé vào vòng knock-out nhờ chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước Hàn Quốc.

Xem thêm
top-arrow
X