Zalo

Rashford “mở tài khoản” tại Barca, báo tín hiệu vui trước mùa giải mới

Thứ Hai 04/08/2025 20:20(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Marcus Rashford đã để lại dấu ấn với pha lập công đầu tiên tại Barcelona trong chiến thắng đậm 5-0 trước Daegu FC.

Rashford mở tài khoản bàn thắng trong màu áo Barca

Tiền đạo Marcus Rashford đã có pha lập công đầu tiên trong màu áo Barcelona ở chiến thắng đậm 5-0 trước Daegu FC ở trận giao hữu cuối cùng của tour du đấu châu Á tiền mùa giải. Cầu thủ người Anh lập công ở phút 65 sau pha căng ngang thuận lợi từ Eric García bên cánh phải.

Rashford dứt điểm một chạm bằng chân trái, đưa bóng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn đối phương. Dù vậy, tiền đạo mang áo số 14 ăn mừng khá tiết chế, phù hợp với bối cảnh khi trận đấu đã an bài ngay từ hiệp một. Trước đó, Barca bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 3-0 nhờ cú đúp của Gavi và một bàn thắng của Robert Lewandowski.

Rashford ghi ban thang dau tien cho Barca
Rashford ghi bàn thắng đầu tiên cho Barca

Rashford vào sân sau giờ nghỉ để thay thế cho tiền đạo người Ba Lan và chơi ở vị trí trung phong, trong sơ đồ tấn công với Roony Bardghji bên cánh phải và Toni Fernández bên cánh trái. Bardghji cũng chính là người đã ghi bàn nâng tỷ số lên 4-0 sau đường chọc khe của Dani Olmo. Đây là trận đấu thứ ba liên tiếp Rashford được HLV Hansi Flick sử dụng trong tour du đấu.

Ở trận thắng FC Seoul 7-3, anh có một pha kiến tạo. Trong cuộc đối đầu Vissel Kobe (thắng 3-1), Rashford chỉ chơi khoảng 30 phút nhưng vẫn tham gia vào tình huống dẫn đến bàn thắng thứ hai của đội do Bardghji ghi. Ngoài bàn thắng vào lưới Daegu, Rashford còn suýt lập cú đúp ở phút 68 khi băng vào đón đường căng ngang của Dani Olmo nhưng chậm hơn một nhịp.

Phong độ ấn tượng của cầu thủ người Anh giúp HLV Hansi Flick có thêm một phương án chất lượng cho vị trí trung phong, bên cạnh Lewandowski và Ferran Torres.

Trận đấu với Daegu kết thúc tour du đấu châu Á thành công của Barcelona với tổng cộng 15 bàn thắng sau ba trận (trung bình 5 bàn/trận). Ferran Torres không thi đấu trong trận này do gặp vấn đề thể lực nhẹ. Trong số các cầu thủ được mang đi du đấu, Marc Bernal là người duy nhất chưa ra sân, hiện vẫn đang chờ được phép thi đấu trở lại từ bộ phận y tế.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Raphinha: "Về nhà thấy con trai chạy ra đón, mọi tiêu cực bên ngoài không còn là vấn đề nữa"

Raphinha: Về nhà thấy con trai chạy ra đón, mọi tiêu cực bên ngoài không còn là vấn đề nữa

Pro Raphinha: "Về nhà thấy con trai chạy ra đón, mọi tiêu cực bên ngoài không còn là vấn đề nữa"

Raphinha bước vào cuộc trò chuyện với GQ  vào thời điểm thăng hoa nhất trong sự nghiệp của Raphinha  đến đúng lúc Barcelona bước vào một giai đoạn đẹp hiếm thấy trong lịch sử gần đây, đồng thời tuyển Brazil cũng đang mơ về chức vô địch World Cup thứ 6 vào mùa hè năm sau. Khi đã chứng minh được mình làm được gì lúc đủ tự tin và vững vàng, tiền đạo người Brazil không còn tự đặt giới hạn cho bản thân.

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X