Thứ Hai, 22/06/2026
Zalo

Tổng thống "giương oai, diễn võ" với đối thủ trên sân bóng

Thứ Ba 05/10/2010 22:14(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Evo Morales, tổng thống đương nhiệm của quốc gia Bolivia tại khu vực Nam Mỹ, dường như là người rất thích thể hiện uy quyền của mình ngay cả trong môn thể thao Vua (dù khi đã ra sân, tất cả mọi người đều bình đẳng, bất kể đẳng cấp hay địa vị xã hội). Trong một trận giao hữu giữa Phủ tổng thống và Hội đồng thành phố La Paz (thủ đô Bolivia), có lẽ do tức tối vì bị một cầu thủ đối phương phạm lỗi trước đó, Ngài Morales đã quyết định dành cho "thủ phạm" cú thúc gối đau điếng.

Dĩ nhiên, có cho vàng, anh chàng tội nghiệp đó cũng không dám "bật lại". Song, những lần sau, nếu chẳng may vị Tổng thống yêu bóng đá này lại có hứng thú xỏ giày ra sân thì chắc hẳn rất ít người chịu đứng về phe "đối đầu" với ông nhằm tránh phải nhận sự tức giận trong trường hợp vô tình "đụng chạm" đến thân thể ngọc ngà của Ngài Morales. Hoặc lúc chơi, họ sẽ cố gắng giữ khoảng cách với con người này càng xa càng tốt. Mà thi đấu "hiền lành" như thế thì còn gì là bóng đá nhưng biết làm sao được khi đối thủ là nhân vật quyền lực nhất quốc gia. Cho nên, "tránh voi chẳng xấu mặt nào" là sự lựa chọn khôn ngoan

 

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.

  • Bảo Phương

Có thể bạn quan tâm

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

(Bài phân tích được thực hiện bởi Graham Scott, một vị cựu trọng tài từng làm việc tại Premier League trong suốt một thập kỷ trước khi giải nghệ vào năm 2025 để quay lại với sự nghiệp báo chí trước đây của mình. Ông đã có hơn 100 lần đảm nhiệm vai trò trọng tài VAR và mang đến một góc nhìn độc nhất vô nhị về cách làm việc trong giới, cả trên sân cỏ lẫn trong phòng điều hành video.)

Pro Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với "Narodak"

Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với Narodak

Pro Nhận định Séc vs Mexico (08h00 ngày 25/6): Trận chiến sống còn với "Narodak"

Sau 2 lượt trận đầu tiên tại bảng A World Cup 2026, CH Séc sẽ bước vào cuộc đối đầu mang tính sống còn với chủ nhà Mexico trên sân Banorte vào sáng thứ Năm. Trong khi đại diện châu Âu chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa Nam Phi, Mexico đã sớm đoạt vé vào vòng knock-out nhờ chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước Hàn Quốc.

Xem thêm
top-arrow
X