Thứ Tư, 29/07/2026
Zalo

Ancelotti chính thức rời Milan, Leonardo là người được chọn

Thứ Hai 01/06/2009 16:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Chỉ vài giờ sau chiến thắng 2-0 của Milan trước Fiorentina, HLV Carlo Ancelotti tuyên bố ông chính thức rời sân San Siro sau 8 năm gắn bó. Ngay lập tức ban lãnh đạo Rossoneri xác nhận thông tin này và cũng chính thức tuyên bố, HLV mới của Milan là Leonardo, một cựu cầu thủ của sân San Siro của những năm 90 thế kỉ trước.

Mối tình 8 năm giữa Carlo Ancelotti và Milan cuối cùng cũng đã dừng lại

"Ban lãnh đạo Milan và tôi đã đi đến những thống nhất về việc giải phóng hợp đồng sớm hơn 1 năm. Theo tôi đây là một sự quyết định đúng đắn và hợp lý cho cả hai. Những điều tuyệt vời nhất tôi đã có cùng với Milan và đã đến lúc phải lựa chọn cho mình một thử thách khác. Xin được chuyển tới toàn thể ban lãnh đạo, các cầu thủ và các fans hâm mộ lời cảm ơn chân thành nhất."

Tuyên bố của Carlo Ancelotti được đưa ra chỉ 3h đồng hồ sau trận đấu cuối cùng của Milan ở mùa giải 2008/2009. Sau 8 năm gắn bó cùng với Rossoneri, nhà cầm quân 49 tuổi này đã quyết định tìm cho mình một thử thách mới. Ancelotti không có bất cứ một hối tiếc về quãng thời gian mà ông đã có cùng với Milan, nơi ông đã có 2 Champions League cùng 1 Scudetto. Quyết định ra đi là hoàn toàn hợp lý bởi với Milan, chu kì thành công của ông cũng đã hết.

"Mọi tin đồn về mâu thuẫn với chủ tịch Silvio Berlusconi là không có thật. Tôi luôn dành cho ông ấy một sự tôn trọng và một tình cảm đặc biệt.  Tôi ra đi vì tôi muốn đón chào một thử thách mới sau gần 1 thập kỉ làm việc tại sân San Siro."

Ngay sau khi Ancelotti tuyên bố rời Milan, đích thân phó chủ tịch Adriano Galliani cũng lên tiếng xác nhận sự thật này, " Đó là sự thật. Ancelotti đã không còn là HLV của Milan bắt đầu từ ngày hôm nay. Ông ấy muốn tìm cho mình một thử thách mới. Vẫn còn đó tình bạn, những ảnh hưởng cùng 8 năm vinh quang của đội bóng. Tôi rất yêu quý Carlo và tôi phải thừa nhận rằng nước mắt đã rơi trong buổi tối ngày hôm nay"

Bên cạnh đó, Galliani cũng chính thức công bố, người sẽ dẫn dắt Milan trong mùa giải tới sẽ là cựu tuyển thủ Brazil, Leonardo. "Đó là sự thật. Leonardo sẽ trở thành HLV trưởng của AC Milan vào mùa giải tới. Cậu ấy sẽ có màn ra mắt vào trưa thứ Hai này".

Leonardo thời còn khoác áo Milan

Như vậy, những thông tin về việc Leonardo sẽ là người dẫn dắt Milan sau Ancelotti mà báo chí Italia đưa ra là hoàn toàn xác thực. Với mục tiêu tiếp tục "samba" hóa Milan, Leo đã được chọn thay vì một Barten hòa hoa hay một Rijkaard đầy lãng mạn. Thứ bóng đá tấn công tổng lực của người Hà Lan đã không thể thắng được chất "samba" bốc lửa từ Brazil. Đó chính là quan điểm của Slivio Berlusconi khi ông quyết tâm chọn Leonardo, một người mà chưa hề có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng nào. Thách thức và sự kì vọng dành cho Leo ở mùa tới là rất lớn.

Vài nét về Leonardo

+ Sinh ngày 5/9/1969 tại Niteroi, Brazil. Leonardo khởi nghiệp trong màu áo CLB Flamengo với vị trí sở trường là tiền vệ tấn công.

+ Ông từng chơi cho các CLB danh tiếng của châu Âu như Valencia (1991/1993), Paris St. Germain (1996/1997)

+ Leo khoác áo Milan từ năm 1997 -2001. Tại đây ông chơi 96 trận và có 22 bàn thắng

+ Leo từng dành 1 World Cup (1994), 1 Copa American (1997) và 1 cúp Liên lục địa (1997) cùng ĐT Brazil.

+ Trong màu áo CLB, Leonardo có 1 Scudetto (1999) và 1 Coppa Italia (2003) cùng Milan

+ Từ khi giã từ sự nghiệp sân cỏ (2003), Leo chưa dẫn dắt bất cứ một đội bóng nào


L.Q

Có thể bạn quan tâm

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X