Thứ Tư, 05/08/2026
Zalo

Bảng E: Cơn mưa bàn thắng cho Real Madrid và Lyon

Thứ Tư 27/09/2006 09:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Bóng đá Đông Âu lại có cớ để tự nhủ rằng họ còn rất nhiều việc phải làm, khi Dynamo Kiev và Steaua Bucharest cùng chịu thảm bại, ở lượt hai vòng bảng Champions League. Trong khi đội bóng Ukraina thua đậm 1-5 trên sân Real, thì đại diện ưu tú của Romania thất thủ 0-3 ngay tại thánh địa Ghencea, trước Lyon.

Với sự chênh lệch về đẳng cấp và lực lượng, không mấy người ngạc nhiên khi Real Madrid và Lyon thắng trận. Nhưng khi kết quả tạo cách biệt quá lớn như đêm qua, có thể coi hai đại gia Tây Âu ở bảng E hầu như đã chắc suất vào vòng kế tiếp.

Nistelrooy và Raul đều lập được cú đúp

Việc thiếu vắng ba trụ cột là tiền đạo Robrov, tiền vệ Rotan, và hậu vệ Vaschuk đã khiến Dynamo Kiev phải chịu áp lực rất lớn khi đến làm khách tại Bernabeu. Về phía đội chủ nhà, ngoài chấn thương của Cicinho, hoàn toàn không có mất mát đáng tiếc nào thêm có thể ảnh hưởng đến sức mạnh. Sự kiện Van Nistelrooy, bất ngờ trở lại sau khi lên chức bố (vợ mới sinh con gái), càng giúp tuyến trên của Real tăng thêm độ sắc bén. Và đó cũng chính là "dấu hiệu" báo trước cho hàng phòng ngự đội khách một đêm "khó quên".

Ngay từ những phút đầu, khung thành thủ môn Shokovsky đã phải chịu một áp lực rất nặng nề. Các cầu thủ tấn công của đội chủ nhà được HLV Capello "bật đèn xanh" cho phép lên bóng hết sức thoải mái. Đây cũng là lần đầu tiên trong mùa bóng 2006/2007, nhà cầm quân người Italy táo bạo sử dụng sơ đồ 4-4-2 (cặp tiền đạo là Raul - Van Nistelrooy), ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, chính Dynamo Kiev mới là đội có tình huống nguy hiểm đầu tiên. Pha chọc khe tinh tế và khá bất ngờ, ở phút 12, giúp Shatskikh đối mặt với Casilla. Thế nhưng, cú sút của tiền đạo người Uzbekistan đã không thể thắng nổi pha lao ra cản phá cực kỳ kinh nghiệm của thủ môn đội tuyển Tây Ban Nha.

Vũ điệu ru con của Van Nistelrooy
Dường như nếu tỷ số là 1-0 nghiêng về Dynamo trong tình huống đó thì có thể mọi chuyện đã khác. Sau đòn cảnh cáo, Real tỉnh táo siết chặt lại đội ngũ và buộc đối thủ phải vỡ trận bằng hai bàn thua chóng vánh. Đầu tiên là pha đột phá dứt điểm khá táo bạo của Carlos, ở phút 20, từ bên trái vòng cấm địa. Thủ môn Shokovsky đã phạm sai lầm không thể tha thứ khi đẩy bóng đến ngay chân van Nistelrooy. Và tiền đạo người Hà Lan không bỏ lỡ thời cơ đẩy bóng vào lưới trống, ghi bàn thắng tặng cô con gái mới chào đời. Đây là pha lập công chính thức thứ tư của cựu tiền đạo MU qua sáu trận khoác áo "kền kền trắng".

Chỉ khoảng 7 phút sau pha mở tỷ số, lưới của Dynamo lại rung lên một cách bất lực. Reyes treo bóng kỹ thuật từ rất xa qua hết hàng phòng ngự đội khách, tạo điều kiện để Raul âm thầm băng xuống đánh đầu chính xác, nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ riêng trong pha bóng kiến tạo bàn thắng nhân đôi cách biệt không thôi cũng đủ chứng minh Reyes đủ sức thay thế hiệu quả cho Beckham. Quả chuyền điệu nghệ bằng chân trái (trong khi đang chơi cánh phải) đã khẳng định điều đó. Không chỉ vậy, đích thân Reyes còn là tác giả của bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0. Sai lầm trong tình huống này hoàn toàn thuộc về hàng thủ đội khách khi không cản phá được quả tạt lập bập khá đơn giản của Diarra, ở phút 45. Cựu tiền vệ Arsenal cực kỳ thoải mái băng lên vô-lê chân trái quá hiểm khiến Shokovsky đổ người bất lực.

Những nỗ lực sút xa ngay đầu hiệp hai giúp Dynamo Kiev gỡ lại một bàn danh dự. Milevskiy là người sút bồi chính xác, sau khi Casillas không thể bắt dính bóng. Tuy nhiên, Real cũng trả lời ngay bằng hai bàn thắng khác. Phút 61, pha chuyền về như "ngủ mơ" của một trung vệ đội khách tạo cơ hội rất tốt để Raul dắt bóng qua thủ môn, đưa tỷ số thành 4-1. Và chỉ khoảng 10 phút sau, Shokovsky nhận thẻ đỏ rời sân sau khi truy cản trái phép Guti trong vòng cấm. Nhiệm vụ của Van Nistelrooy là khá đơn giản khi đánh bại Mikhalik từ chấm 11m, ghi bàn thắng thứ hai cho riêng mình, đồng thời ấn định kết quả 5-1.

Đội hình thi đấu:
Real Madrid: Casillas; Mejía, Cannavaro, Sergio Ramos, Roberto Carlos; Emerson, Diarra; Reyes (Beckham, 46'), Guti, Raúl (Robinho, 83'); Van Nistelrooy (Ronaldo, 71').
Dynamo Kiev: Shovkovskiy; Gusev, Sabljic, Gravrancic, Nesmachny; Diogo Rincón (Aliyev, 80'), Correa (Mikhalik, 73'), Yussuf, Belkevich (Rybka, 68'); Milevskiy, Shatskikh.

Ở trận đấu còn lại của bảng E, Lyon không mấy khó khăn khẳng định tư cách ứng cử viên vô địch khi hạ chủ nhà Steaua Bucharest với tỷ số 3-0. Tiền vệ Juninho lại tỏa sáng rực rỡ khi góp công lớn trong hai bàn thắng đầu. Phút 43, quả sút phạt của cầu thủ người Brazil buộc thủ môn Fernandes của đối phương phải đẩy bóng, và đó là cơ hội để Fred ghi bàn thắng phá thế bế tắc cho Lyon.

Fred - tác giả bàn thắng đầu tiên cho Lyon

Sau giờ nghỉ giải lao khoảng 10 phút, lại là Juninho kiến tạo rất đẹp để Tiago nhân đôi cách biệt bằng một pha dứt điểm chính xác vào góc gần. Tỷ số 3-0 cho Lyon được ấn định ở phút 89, nhờ công tuyển thủ Pháp, Malouda.

Như vậy, sau hai trận, đội ĐKVĐ Ligue I dẫn đầu bảng E với 6 điểm, ghi 5 bàn và không lọt lưới bàn nào.

Bảng E
Real Madrid 5-1 Dinamo Kiev

Nistelrooy 20', 71' (pen), Raul 27', 61', Reyes 45' -  Milevsky 47'.

Steaua Bucuresti 0 - 3 Lyon Fred 43', Tiago 55', Malouda 89'
 ĐộiThắngHòaThuaH/sĐiểm
1Lyon2005-06
2Real Madrid1015-33
3Steaua Bucuresti1014-43
4Dinamo Kiev0022-90

(Theo Vnexpress)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X