Thứ Sáu, 31/07/2026
Zalo

Chọn được 5 “viên ngọc thô” cho học viện HAGL - Arsenal

Thứ Hai 28/05/2007 12:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sân Buôn Ma Thuột lúc 8 giờ sáng 26-5, nét thất vọng hiện rõ trên gương mặt hai tuyển trạch viên Robert và Guillaume khi khán đài quá thưa thớt thí sinh dự tuyển cùng các bậc phụ huynh. Điều gì đã xảy ra?

Học viện HAGL - Arsenal

Buổi đầu thất vọng

Không một ai có thể giải thích được tình trạng chỉ có 40 thí sinh đến dự thí vào buổi sáng cùng tám em khác đến kiểm tra vào buổi chiều dù việc tuyển sinh được loan báo rầm rộ, được quảng cáo liên tục trên truyền hình tỉnh Đắc Lắc từ nhiều ngày qua và có gần 2.000 đơn dự thi được phát ra trên toàn tỉnh.

Trưa 26-5, một cuộc họp đột xuất đã diễn ra để đi tìm lời giải cho sự vắng vẻ ấy. Phó giám đốc Sở TDTT Đắc Lắc Thái Hồng Hà cho biết: “Theo tìm hiểu của Sở TDTT, việc có ít thí sinh tham dự có thể giải thích như sau: từ thông tin trên các báo về việc trong 15.000 thí sinh dự tuyển ở 10 tỉnh, thành chỉ lấy 60 em vào vòng chung kết. Tiếp đó lại sàng lọc lần nữa để chọn ra 16 em trúng tuyển cuối cùng cùng bài kiểm tra gắt gao với năm vòng thi đã làm nhụt chí của không ít phụ huynh cùng thí sinh. Vì vậy, nhiều thí sinh đã rút lui khỏi cuộc thi...”.

Thật vậy, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ từ nhóm phụ huynh trên khán đài, rất nhiều người chỉ đến một mình mà không có con em mình theo cùng. Họ kháo nhau rằng: “Học viện HAGL - Arsenal-JMG quá nổi tiếng, cách thức tuyển chọn chắc là gắt gao lắm. Khó nên mấy đứa nhỏ sớm nản chí và rút lui mất rồi. Dù vậy, tôi vẫn đến sân để xem thi tuyển khó tới cỡ nào...”.

Ít nhưng tinh

Dù quá ít thí sinh nhưng việc tuyển chọn vẫn được tiến hành. Ngay ở bài thi đầu tiên ba chống ba, gương mặt thất vọng của hai nhà tuyển trạch Robert và Guillaume đã tươi hẳn lên khi phát hiện khả năng đi bóng, kỹ thuật cá nhân khéo léo cùng nhãn quan chiến thuật khá sắc của cầu thủ nhí Y Thuyn Mlo (người dân tộc Êđê). Đây cũng là tài năng trẻ “bị” thử thách nhiều nhất trong số bốn em được chọn trong buổi sáng đầu tiên.

Sau khi hoàn tất các bài thi ba chống ba, chạy tốc độ 15m, tâng bóng bằng từng chân, dẫn bóng qua chướng ngại vật, bài ba chống hai, Y Thuyn Mlo cùng ba thí sinh lọt vào vòng chung kết vào tháng chín tới được gọi ra khu vực kiểm tra chạy tốc độ để thử thách thêm ba đợt chạy nữa. Trong khi ba bạn khác cùng hoàn tất giáo án ở lần chạy đầu tiên thì Y Thuyn Mlo phải chạy lại tới... ba lần (!?).

Trao đổi sau ngày tuyển sinh đầu tiên, HLV Robert và Guillaume cùng cho rằng: “Bạn đã theo chúng tôi trọn một ngày và thấy rất rõ rằng việc đi tìm tài năng trẻ nào có đơn giản. Hôm nay, tuy số thí sinh tham dự tuyển sinh quá ít, nhưng đổi lại chúng ta đã có được 2/5 em vượt trội so với các bạn còn lại là Y Chưn Mlo và Y Thuyn Mlo. Tuy là hai nhân vật đặc biệt đấy nhưng chưa chắc họ có tên trong số 16 người cuối cùng đâu nhé...”.

HLV Guillaume vừa cười vừa bảo rằng... quên bấm giờ. Giám đốc kỹ thuật HAGL, ông Nguyễn Văn Vinh, khẽ nói: “Guillaume không quên đâu. Anh ta muốn thử xem khả năng chịu đựng và tốc độ của Y Thuyn Mlo thế nào thôi...”. Nhận xét của ông Vinh chẳng sai, dù bị “quần” tơi tả bằng các bài kiểm tra trong suốt hơn một giờ nhưng trong cả ba lần chạy lại ấy, Y Thuyn Mlo vẫn đạt thông số đáng nể là 3”34 và là người chạy nhanh nhất trong số bốn em được lọt vào vòng chung kết.

Cả bốn thí sinh được chọn là Y Thuyn Mlo, Đoàn Quốc Việt, Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Văn Lãm đều đến từ huyện Krông Pach và cùng được chọn vào đội tuyển nhi đồng Đắc Lắc cách đây ba tháng để chuẩn bị tham dự giải vô địch toàn quốc vào tháng tới. Thí sinh “trái tuyến” Nguyễn Xuân Hùng (đến từ Hải Phòng) đã sớm rời sân với vẻ mặt đầy thất vọng khi không vượt qua được các bài kiểm tra.

Buổi chiều, quang cảnh trên sân còn đìu hiu hơn khi chỉ có tám em nộp tờ khai dự tuyển. Vừa xong bài thi ba chống ba, một chú bé đột ngột rời sân với vẻ mặt đầy giận dỗi. Hỏi mãi chú mới nói: “Cháu không chơi nữa. Các bạn kia xấu quá, họ chẳng chịu chuyền bóng cho cháu mà cứ ham lừa bóng mãi...”. Sự giận dỗi hồn nhiên trẻ con này khiến mọi người xung quanh cùng cười ồ.

Kết thúc buổi chiều, các nhà tuyển trạch lại có dịp thở phào nhẹ nhõm và hớn hở ra mặt khi tuyển được thêm một tài năng trẻ nữa. Thú vị hơn, đó lại là một chú bé người dân tộc Êđê đến từ Buôn Jù, xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột. Tuy chỉ cao 1,25m, nặng... 22kg nhưng Y Chưn Mlo có những động tác đi bóng qua người không chê vào đâu được cùng những cú nhảy xoay người trên không giật ngược quả bóng lại khiến đối thủ lỡ trớn. Cả ông Nguyễn Văn Vinh và hai HLV Robert, Guillaume cùng nhất trí đưa tên Y Chưn Mlo vào vòng chung kết.

Hôm nay, việc tuyển sinh sẽ tiếp tục diễn ra tại các huyện vùng sâu, vùng xa cách TP Buôn Ma Thuột hơn 60km.

Theo Tuổi trẻ

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X