Chủ Nhật, 26/07/2026
Zalo

Đà Nẵng thắng gây tranh cãi, ngôi đầu của Hải Phòng bị đe dọa

Thứ Hai 12/05/2008 08:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chiều chủ nhật, Đà Nẵng thắng sát nút 3-2, khi mà trọng tài công nhận rồi lại quyết định tước của Đồng Tâm một bàn thắng. Đội đầu bảng Hải Phòng hoà, và đứng trước nguy cơ bị Thể Công vượt qua. Cũng vòng 16 V-League, SLNA thắng nhưng ngôi sao Công Vinh phải vào viện.

Sân Chi Lăng chiều nay đã được chứng kiến trận cầu có nhiều bàn thắng, tương đối hấp dẫn, nhưng không trọn vẹn vì khả năng xử lý tình huống kém của tổ trọng tài và phản ứng dữ dội của hai đội - Đà Nẵng, Đồng Tâm.

Đội bóng của HLV Huỳnh Đức mở tỷ số ngay ở phút thứ 3, nhờ pha dứt điểm cận thành của Almeida. Phút 15, các vị khách Đồng Tâm san hoà 1-1 bằng cú sút xa rất đẹp của Antonio Carlos.

Đồng Tâm (áo xanh trắng) không phục thắng lợi
của Đà Nẵng. Ảnh: An Nhơn.

 

Phút 74, tình huống gây tranh cãi đã diễn ra, khiến trận đấu bị gián đoạn khoảng 15 phút sau những quyết định trái ngược của trọng tài Nguyễn Xuân Hoà. Dourado nhận bóng trong pha triển khai tấn công nhanh của Đồng Tâm, rồi ngả người móc ngược bóng vào lưới ở góc hẹp. Một pha ghi bàn rất đẹp. Nhưng thủ môn của Đà Nẵng đã ngã trong tình huống tranh bóng. Vì thế, khán giả và toàn đội chủ nhà cho rằng Đức Cường đã bị phạm lỗi, và phản ứng quyết liệt khi trọng tài công nhận việc Đồng Tâm vượt lên dẫn 2-1. Các cầu thủ Đà Nẵng thậm chí đã rút ra khỏi sân. Trọng tài chính buộc phải hội ý với hai trọng tài biên. Và sau khi trao đổi với hai đội trưởng Hồng Minh, Tài Em, trọng tài chính Xuân Hoà lại quyết định không công nhận bàn thắng. Đến lượt các cầu thủ Đồng Tâm phản ứng bằng cách rời khỏi sân. Tổ trọng tài, các giám sát và lãnh đạo hai CLB phải trao đổi gấp, và cuối cùng, trọng tài quyết định tỷ số vẫn là 1-1, cho dù các pha quay chậm cho thấy rõ bàn thắng hợp lệ, vì thủ môn Đức Cường đã đuối và ngã khi nỗ lực cản phá, chứ không phải Dourado phạm lỗi trước khi ghi bàn.

V-League vòng 16

Thoát hiểm có phần may mắn, Đà Nẵng hưng phấn dồn lên và liên tiếp ghi bàn. Phút 85, Hồng Minh đoạt được bóng sau pha truy cản không tốt của Quang Trãi, dấn thêm vài nhịp rồi sút căng vào góc cao. Thủ môn Santos bật hết sức cũng bó tay trước bàn thắng đẹp. Phút 89, lại là Almeida nhận bóng từ bên phải đưa vào, nỗ lực giữ bóng trước sự truy cản của hậu vệ Đồng Tâm và thủ môn Santos, rồi dứt điểm vào khoảng trống bên trái cầu môn Đồng Tâm, nâng tỷ số lên 3-1. Phút 91, sau quả đá phạt, Tshmala bật cao đánh đầu, rút ngắn cách biệt còn 2-3 cho Đồng Tâm.

Sau trận đấu, Giám đốc Điều hành CLB Đồng Tâm Long An, ông Phạm Phú Hoà, tức giận phát biểu: "Tôi thất vọng khi trọng tài và giám sát vì sức ép của đội chủ nhà mà thay đổi quyết định đúng thành sai. Thật buồn cho bóng đá Việt Nam". Còn đại diện của Đà Nẵng thì cho rằng, trọng tài không sai khi thay đổi quyết định trước khi bóng trở lại cuộc chơi; và BTC trận đấu không hề gây sức ép gì với tổ trọng tài.

Trên sân Vinh, SLNA thắng "hàng xóm" Thanh Hoá với kết quả 1-0. Nhưng niềm vui của đội bóng xứ Nghệ không trọn vẹn khi tiền đạo số một Công Vinh phải vào viện. Anh cảm thấy rất đau ở tay phải sau pha tranh chấp quyết liệt với ngoại binh Kizito Lawrence của Thanh Hóa, ở phút 54. Trọng tài đã phải cho dừng trận đấu khoảng 10 phút để các nhân viên y tế vào sân chăm sóc cho ngay tại sân. Các bác sĩ chẩn đoán Vinh có thể bị gãy tay và lập tức đưa anh lên xe cứu thương, đi thẳng tới bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra y tế kỹ lưỡng, vết thương không nghiêm trọng như dự đoán, Công Vinh được xác định chỉ bị trật khớp tay.

Cả hai đại diện của bóng đá Thủ đô là HN.ACB và Hoà Phát tiếp tục cùng chịu thất bại, và đối mặt với nguy cơ xuống hạng.

Đội dẫn đầu Hải Phòng đã không thể biến ưu thế "chảo lửa" Lạch Tray thành chiến thắng, đành chấp nhận hoà 1-1 với Khánh Hoà. Kết quả này sẽ khiến đội bóng đất Cảng mất ngôi đầu, nếu Thể Công thắng trên sân của Nam Định giữa tuần tới.

Một trận cầu đáng chú ý khác, giữa Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn và Bình Dương trên sân Thống Nhất, cũng kết thúc với tỷ số 1-1.

Xếp hạng V-League 2008

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X