Thứ Sáu, 31/07/2026
Zalo

Kẻ ở, người đi…

Thứ Năm 02/04/2009 15:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
(Bongda24h) - Tâm điểm Giải ngoại hạng Anh cuối tuần này sẽ là sân Old Trafford, nơi đội chủ nhà tiếp đón các vị khác đến từ Birmingham, Aston Villa. Chắc chắn và không thể khác được, sau trận chiến chiều chủ nhật Quỷ đỏ ở lại với đỉnh cao, tiếp tục dẫn đầu cuộc đua vô địch và nỗ lực không mệt mỏi cho tham vọng “ăn 5”, phía ngược lại, Villa sẽ bước xa khỏi Top 4, đánh dấu thất bại đáng buồn cho cuộc đua Champions League với Arsenal, Villa phải tự trách mình thôi, họ đáng lẽ đã có thể làm tốt hơn rất thế rất nhiều.

Bài viết tham dự: "Nếu bạn là chuyên gia"
Phùng Chiến, K49 – Đại học Thủy Lợi.

Ronaldo và các trụ cột khác của MU đã sẵn sàng trở lại sau loạt trận quốc tế

Sau hai tuần tạm nghỉ để tập trung đội tuyển quốc gia, không khí rạo rực mà nhiều mùa giải nay người ta mới được chứng kiến ở giải ngoại hạng vẫn không suy suyển bao nhiêu. Ở đó MU, Liverpool và Chelsea đang tạo nên 1 cuộc đua thực sự khốc liệt cho ngôi vô địch, không kém phần quyết liệt là cuộc chiến dành vị trí thứ 4 giữa Arsenal và Aston Villa. Nhưng vô hình chung 2 tuần tạm nghỉ cũng là những chuẩn bị hết sức quan trọng của các đội bóng trước khi bước vào những trận đánh cuối cùng, quyết định thành bại của cả 1 mùa bóng. Với những CLB đang có phong độ cao như Liverpool hay Arsenal thì không nói làm gì, họ vẫn có được hưng phấn cần thiết và trở ngại duy nhất có lẽ là “Virus Fifa”, đặc biệt là Arsenal khi những cầu thủ của họ liên tiếp bị trả về CLB do dính chấn thương khi tập trung đội tuyển, trường hợp xấu nhất các Pháo thủ sẽ không có được một trung phong đích thực nào cho trận chiến ngày thứ 7 với Man City. Khoảng thời gian tạm nghỉ nói trên đặc biệt hữu hiệu cho MU và Aston Villa, các cầu thủ của họ đang phải gánh chịu những sức ép tâm lí nặng nề sau những thất bại liên tiếp gần đây.

Người ta đang cho rằng mùa này MU đã bung sức quá sớm và hệ quả là họ có dấu hiệu hụt hơi trong hai vòng đấu liên tiếp gần đây (thua 1-4 trước Liverpool và 0-2 trước Fullham), nhận định này không phải là không có cơ sở khi so sánh với mùa giải trước các cầu thủ MU đã bung sức sớm hơn nhiều. Một đội bóng không cần thắng tất cả các trận đấu để có thể vô địch cả mùa giải, vấn đề là thất bại ra sao, trước đối thủ nào và vào thời điểm nào mà thôi. Vấn đề của MU là ở chỗ đó, sau 1 thời gian thăng hoa các cầu thủ có dấu hiệu chủ quan và chơi bóng thiếu cảm hứng, hậu quả là Liverpool trong một chiều thăng hoa đã “dập” cho các nhà ĐKVĐ tơi bời, để rồi vẫn không thể gượng dậy được 1 tuần sau đó tại Craven Cottage. Vấn đề của Villa cũng không khác là bao, họ đã có một quãng thời gian hơn nửa mùa giải đầu tiên chơi rất tốt, các cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của Martin O’Neill luôn vào trận với quyết tâm cao, lại được cỗ vũ bởi viễn cảnh sẽ được chơi tại đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa giải tiếp theo. Nhưng khi bước sang giai đoạn 2 của mùa giải, các đối thủ của Villa cũng rất khát khao những điểm số để theo đuổi những mục tiêu khác nhau, lối chơi bóng đơn giản của họ cũng đã bị bắt bài thì mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với đội chủ sân Villa Park. Đơn cử và tiêu biểu cho phong độ của Aston Villa là trường hợp của Gabriel Agbonlahor và Ashley Young, hai cầu thủ trẻ xuất sắc nhất lượt đi của CLB này nhưng đã không còn là chính mình trong lượt về, thậm chí Agbonlahor mới chỉ có được 1 bàn thắng sau 13 trận gần nhất. Villa đang trượt dài trong nỗi thất vọng.

Quay lại đi MU!

Đều là thất bại nhưng 2 thất bại của MU mang tính chất khác so với chuỗi 8 trận liên tiếp không biết đến thắng lợi của Aston Villa. Những ngôi sao thượng thặng của các nhà ĐKVĐ thừa bản lĩnh để coi những thất bại như những tất yếu và là những cú ngã cần thiết. Được chạy trên thảm cỏ quen thuộc họ sẽ biết phải làm thế nào để vượt qua nỗi ám ảnh mang tên Liverpool, và một đối thủ đang sa sút thảm hại như Aston Villa (chứ không phải những đội đang khát điểm cho cuộc chiến trụ hạng) sẽ là miếng mồi ngon cho thầy trò Sir Alex tìm lại cảm hứng chiến thắng. Nói như vậy có nghĩa là Villa sẽ không có cơ hội, dù chỉ là một điểm? Có lẽ là không! Dù cho MU đang bị gánh nặng tâm lí, lực lượng sẽ sứt mẻ với án treo giò của những Vidic, Scholes và Rooney, nhưng Villa thì hơn gì nếu không muốn nói là còn bết bát hơn nhiều cả về tâm lí và lực lượng. 8 trận liên tiếp không thắng, gần đây nhất là bị Liverpool đem ra làm trò cười với thất bại tủi nhục 0-5 (không tương xứng với một đội bóng đanh đua tranh vị trí trong Top 4), tâm lí các học trò Martin O’Neill cũng kiệt quệ lắm rồi. Agbonlahor không còn ghi bàn nữa, Ashley Young mất đi tính hiệu quả, Emily Heskey vừa gặp chấn thương khi lên tuyển và không thể ra sân, vậy đâu là điều mà Villa có thể bấu víu đây?

Mọi chuyện đã có thể không tồi tệ đến thế nếu Villa tỉnh táo hơn trong những trận đấu với các đấu thủ dưới cơ, nhưng mọi việc vẫn chưa đi quá xa và một kết quả khả quan tại Old Trafford rất có thể sẽ đem lại cho họ hy vọng. Họ chỉ kém Arsenal 3 điểm và chỉ còn gặp MU, trong khi thày trò Wenger sẽ phải đối đầu với cả 3 đối thủ còn lại trong Top 4, cùng với sự hay dở thất thường cũng như những chấn thương liên tiếp của các Pháo thủ, nếu Villa chơi với phong độ như đã từng có thì cơ hội của họ vẫn rất sáng sủa. Chỉ có điều đối thủ của họ lại là MU, đang khao khát khẳng định sức mạnh thực sự và vượt qua những trở ngại về tâm lí tạo tiền đề cho tham vọng “ăn 5” mùa này. Và nếu tại Emirates, Arsenal dành trọn 3 điểm trước Man City khoảng cách sẽ là 6 điểm và mọi hy vọng của Villa sẽ chấm dứt, Champions League vẫn sẽ là nỗi thèm khát của Martin O’Neill và các cổ động viên sân Villa Park.

O'Neill đã “hết phép“

Cuộc chiến của hai kẻ đi tìm lại những gì đã từng có, với MU là một ưu thế vượt trội trong cuộc đua vô địch, còn Villa là vị trí thứ 4 đáng mơ ước (vì nó còn đi kèm với tiền bạc) nhưng kẻ chiến thắng chỉ có 1. Không thể khác đó sẽ là MU, họ có ưu thế sân nhà, có khoảng lặng cần thiết để lấy lại tinh thần. Quỷ đỏ sẽ ở lại với đỉnh cao, Aston Villa sẽ trượt xa khỏi Top 4 để lại một sự tiếc nuối cho những thăng hoa đầu mùa, âu đó cũng là quy luật chiến thắng dành cho kẻ hùng mạnh và bản lĩnh hơn.

Dự đoán: MU thắng 4-0.
 

Có thể bạn quan tâm

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X