Thứ Sáu, 14/08/2026
Zalo

Vòng 14: Đội nào chặn nổi Inter?

Thứ Bảy 02/12/2006 10:27(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Ngay khi Juve bị tống xuống Serie B, Milan, Lazio và Fiorentina bị trừng phạt nặng nề, người ta đã nói ngay rằng: Serie A sẽ thuộc về Inter Milan.

Và quả thật, người ta đã không hề sai bởi cứ mỗi cuối tuần, người ta lại phải tự hỏi: "Kẻ nào chặn nổi Inter?" để rồi lại bất lực nhìn đoàn quân của Mancini chiến thắng. 

"Độc cô cầu bại" Inter Milan

13 trận đấu, 10 chiến thắng, 3 trận hòa, không một lần thất bại. Danh sách những kẻ gục ngã dưới gót giày của thầy trò Mancini đã đủ trọn bộ những cái tên mạnh nhất còn sót lại của Calcio sau cơn bão Moggiopoli. Roma, đội hiện đang đứng nhì bảng xếp hạng, hiện tượng Palermo, rồi Fiorentina và đại kình địch cùng thành phố AC Milan. Có lẽ chỉ còn thiếu mỗi mình Lazio nữa thôi bởi hai đội sẽ chỉ gặp nhau tại vòng đấu 17. 

Chỉ chừng đó thôi đã đủ cho thấy Inter đang là số 1, chứ chẳng cần nhìn vào cái cách biệt 4 điểm mà Inter đang tạo ra với đội nhì bảng Roma, với chuỗi 7 trận thắng liên tiếp mà họ giành được trong quãng thời gian 5 tuần trở lại đây. 

Inter giờ quá mạnh, hay phần còn lại của Calcio đã trở nên quá yếu? Có lẽ là cả hai, bởi nói cho đúng ra, những chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Roma hay Palermo, mà ngay tại sân của đối phương, thậm chí đều trong hoàn cảnh lực lượng có vấn đề đã bộc lộ rõ sự thiếu cân bằng này. 

Nhưng nói điều đó có nghĩa gì đâu, khi mà Inter vẫn đang muốn tiếp tục chiến thắng và có thừa sức mạnh để chiến thắng bất kỳ đối thủ nào, huống chi đêm nay, tại Giuseppe Meazza chỉ là một Siena đang bất ngờ trèo cao ở vị trí thứ 9 trong BXH. 

Không vướng bận một chút lo ngại nào khi nhiệm vụ Champions League đã được hoàn thành từ 2 tuần trước, về lực lượng, Mancini thậm chí còn có được một "niềm vui" tương đối xa xỉ đó là không cần phải đưa Adriano, một cầu thủ đã chơi tuyệt hay trong chiến thắng trước Palermo cách đây 1 tuần, vào trong danh sách 19 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu. 

Tất cả đơn giản chỉ vì Mancini đang có trong tay quá nhiều, hay nói đúng hơn là quá đủ sự lựa chọn khi trên hàng công đã có Ibrahimovic, Crespo và cả Alvaro Recoba nữa, quá thừa để cho phép Adriano có được sự nghỉ ngơi cần thiết. 

Siena (trái) khó có thể chấm dứt chuỗi 10 trận toàn thắng của Inter

Mà đâu chỉ có ở hàng tiền đạo, lực lượng của Inter hùng mạnh ở mọi tuyến. Người hùng giai đoạn đầu mùa giải, Cambiasso đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại nhưng một vị trí trong đội hình chính đã không còn được đảm bảo với tiền vệ người Argentina bởi anh sẽ phải chiến đấu kịch liệt với những Stankovic, Vieira, Figo và cả Solari đang đạt phong độ rất cao. 

Hàng thủ từng lỏng lẻo giờ cũng đã trở nên rất đáng tin cậy đối với Inter khi mành lưới của Julio Cesar mới chỉ rung lên 1 lần duy nhất trong 4 trận gần nhất tại Serie A khi cả Materazzi, Cordoba lẫn những Grosso và Maicon đều đang chơi với phong độ rất cao. 

Trong khi đó, Siena đang sa sút từng ngày. Đội bóng từng lọt vào top 4 đội đầu bảng đã trải qua 4 trận liên tiếp không thắng với chỉ 1 điểm trong tay. Những thất bại trước Reggina và Udinese, trận hòa trước Fiorentina đã đẩy Siena xuống vị trí thứ 9 trong BXH. 

Ở trận này, HLV Mario Berretta còn không thể trông cậy vào Vergassolla vì án treo giò, phong độ của Locatelli, Gastaldello, Bertotto xuống thảm hại thời gian gần đây. Chân sút số 1, Mario Frick cũng đã không còn ghi bàn từ vòng đấu thứ 8 đến giờ. 

Có quá ít lý do để người ta trông đợi một điều gì đó vào Siena. Sẽ lại thêm thất bại thứ 3 của Siena trong 4 lần gần nhất đến Giuseppe Meazza, thất bại thứ 3 của Barretta trước Mancini trong tổng cộng 6 lần đụng độ giữa đôi bên? Chẳng ai dám phủ nhận điều đó. 

Đội hình dự kiến:
Inter:
Julio Cesar; Maicon, Cordoba, Materazzi, Grosso; Vieira, Cambiasso, J. Zanetti, Stankovic; Ibrahimovic, Crespo
Siena: Manninger; Bertotto, Rinaudo, Portanova, Molinaro; Konko, Alberto, Brevi, Antonini; Frick, Locatelli
Dự đoán: Inter thắng 2-0

Ở trận đấu diễn ra sau đó 2 tiếng rưỡi đồng hồ, đội nhì bảng Roma cũng đang sẵn sàng để tận dụng một cú trượt chân (gần như không có khả năng xảy ra) của Inter để rút ngắn cách biệt giữa đôi bên xuống còn 1 điểm. 

Atalanta khó ngăn nổi bước tiến của đoàn chiến binh La Mã

Cũng giống như Inter, Roma đang tiến những bước vũ bão tại Serie A năm nay. 5 trận đấu, 5 chiến thắng liên tiếp, trong đó, có cả màn vùi dập không thương tiếc 7-0 trước Catania, đoàn quân của Spalletti đang thể hiện phong độ thật đáng sợ. 

Cảm hứng của Totti đang kéo cả Roma bay cao như mùa giải 00/01 kỳ diệu. Không cần Capello, không cần Batistuta, Totti với những De Rossi, Aquillani, Chivu hay Pizarro, Roma đang ở gần với giấc mơ và tham vọng Scudetto hơn bao giờ hết. 

Đêm nay, Chivu đã bình phục chấn thương, Panucci cũng có thể ra sân. Với lợi thế sân nhà Olimpico, nơi Atalanta để thua đến 4 trong 5 lần gần nhất đến đây, một chiến thắng cho đội chủ nhà Roma là điều không có gì phải bàn cãi.

Đội hình dự kiến:
Roma: Doni; Panucci, Mexes, Chivu, Tonetto; Pizarro, De Rossi; Taddei, Perrotta, Mancini; Totti
Atalanta: Calderoni; Rivalta, Loria, Carrozzieri, Bellini; Pinto, Migliaccio, Donati, Ariatti; Doni; Ventola
Dự đoán: Roma thắng 3-1

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X