Tiền vệ người Pháp tiếp tục là “nhạc trưởng” trong lối chơi của City, với đường tạt bóng chuẩn xác để Nico O’Reilly đánh đầu mở tỷ số ở phút 51. Chỉ ít phút sau, anh lại in dấu giày trong bàn thắng thứ hai khi xử lý tinh tế rồi chọc khe cho Marc Guéhi dứt điểm gọn gàng.
Bàn còn lại đến từ Jérémy Doku, giúp đội bóng của Pep Guardiola rút ngắn khoảng cách với Arsenal xuống còn 6 điểm trước cuộc đối đầu trực tiếp tại Etihad.
Chia sẻ sau trận, Cherki nói:
“Không, tôi không cảm thấy áp lực. Tôi chỉ muốn chơi bóng cùng các đồng đội, mang lại niềm vui, thực hiện những đường chuyền tốt cho Guéhi, cho Erling (Haaland) và cho tất cả mọi người, vì chúng tôi cần bàn thắng.
Đồng thời, chúng tôi cũng cần không để thủng lưới, và hôm nay Guéhi đã làm rất tốt. Chúng tôi rất vui.”
Dù nhận nhiều lời khen cho pha kiến tạo, Cherki cho rằng công lớn thuộc về người dứt điểm:
“Khi tôi chuyền bóng, tôi không biết anh ấy có ghi bàn hay không. Nhưng tôi rất vui cho anh ấy và cho đội. Không phải đường chuyền của tôi, mà là cách anh ấy khống chế và xử lý bóng rất hay. Tôi thực sự mừng cho anh ấy. Giờ chúng tôi hướng tới trận gặp Arsenal, đó sẽ là một trận đấu lớn.”

Man City thắng đậm Chelsea, nhưng tâm điểm chú ý sau trận là hành động đẹp khi Marc Guehi chủ động nhường danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Rayan Cherki.

Trong một trận đấu mà Manchester City cần một điểm tựa sáng tạo để phá vỡ thế bế tắc, Rayan Cherki đã lên tiếng theo cách của một nghệ sĩ thực thụ. Hai pha kiến tạo đẳng cấp không chỉ giúp The Citizens đánh gục Chelsea, mà còn khắc họa rõ nét dấu ấn cá nhân trong hệ thống của Pep Guardiola.
Trên đường Pitch
Chelsea
Man City
Rayan
Rayan Cherki
