Thứ Sáu, 03/04/2026
Zalo

Gattuso tuyên bố sẽ sống lưu vong nếu Italia lỡ vé World Cup 2026

Thứ Năm 16/10/2025 16:54(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Huấn luyện viên Gennaro Gattuso thẳng thắn cho biết ông sẽ sống lưu vong nếu đội tuyển Italia không thể giành vé dự World Cup lần thứ ba liên tiếp.

Gattuso tuyên bố sẽ sống lưu vong nếu Italia lỡ vé World Cup 2026

Gennaro Gattuso được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Italia vào tháng Sáu và đang giúp hồi sinh hy vọng đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, sẽ diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada vào năm tới.

Chiến thắng 3-0 trước Israel hôm thứ Ba vừa qua là trận thắng thứ tư liên tiếp của Italia dưới thời Gattuso, qua đó đảm bảo tấm vé tham dự vòng play-off tranh suất dự World Cup 2026.


 
Gennaro Gattuso
Gattuso tuyên bố sẽ sống lưu vong nếu Italia lỡ vé World Cup 2026

“Nếu tôi giúp đội đạt được mục tiêu, tôi sẽ nhận công. Còn nếu thất bại, tôi sẽ tự đi sống xa Italia”, chiến lược gia 47 tuổi chia sẻ.

“Tôi vốn đã ở xa rồi, ở Marbella (Tây Ban Nha). Nhưng nếu thất bại ở vòng loại World Cup lần này, tôi sẽ còn đi xa hơn nữa. Tôi hiểu rõ hệ quả nếu mọi chuyện không như mong muốn”.

Hiện tại, Italia đang đứng thứ hai ở bảng I, kém đội đầu bảng Na Uy 3 điểm. Đoàn quân áo thiên thanh sẽ làm khách của Moldova vào ngày 14 tháng 11, trước khi tiếp đón Na Uy trên sân nhà ba ngày sau đó trong lượt trận cuối cùng của vòng loại.

Dù đối mặt với áp lực khổng lồ khi dẫn dắt đội tuyển từng 4 lần vô địch thế giới, Gattuso khẳng định ông xem đây là một vinh dự lớn lao.

“Tôi đã nói rồi, được ngồi ở vị trí này là một giấc mơ, và đó là sự thật”, Gattuso chia sẻ.

“Có nhiều người giàu kinh nghiệm hơn tôi, nên khi nhận lời, tôi đã làm điều đó với trách nhiệm to lớn. Tôi phải cảm ơn Liên đoàn, Chủ tịch Gabriele Gravina và trưởng đoàn Gianluigi Buffon. Tôi không nghĩ rằng đội sẽ ghi đến 16 bàn thắng, nhưng công lao thuộc về các cầu thủ, phần của tôi rất nhỏ thôi.

Chúng tôi cần tiếp tục con đường này. Chúng tôi đang làm việc cật lực và ngủ rất ít. Nhưng khi chiến thắng đến, cảm giác đó thật tuyệt vời”.

Có thể bạn quan tâm

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

“Chúng tôi đã không có phong độ tốt nhất, chúng tôi không tập trung hoàn toàn vào phòng ngự và triển khai bóng,” Viktor Gyokeres thốt lên hồi tháng 10 sau khi Thụy Điển nhận thêm một thất bại nữa ở vòng loại. “Vấn đề nằm ở thái độ. Chúng tôi không xứng đáng có được điều gì cả. Tất nhiên, đây là một thất bại ê chề.”

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Giữa đêm Zenica lạnh lẽo, Italia bước ra sân với hy vọng lớn lao về một tấm vé đến World Cup, nhưng rốt cuộc rời đi với đôi tay trắng và trái tim vỡ vụn. Từ bàn thắng sớm của Moise Kean đến chiếc thẻ đỏ định mệnh của Alessandro Bastoni, từ hơn 120 phút chống đỡ kiệt quệ đến loạt luân lưu đầy ám ảnh, tất cả hợp lại thành một tấn bi kịch. Nền bóng đá từng 4 lần đứng trên đỉnh thế giới thêm một lần gục ngã trong hành trình tìm lại ánh hào quang đã mất.

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic, cầu thủ lớn lên gần Milwaukee, bang Wisconsin đã trở thành người hùng của Bosnia và Herzegovina trong đêm thứ Ba định mệnh. Chính cú sút luân lưu quyết định của anh đã đưa đội tuyển này tới World Cup mùa hè năm nay, đồng thời dập tắt hy vọng của Italy, đội từng bốn lần vô địch thế giới.

Xem thêm
top-arrow
X