Didier Drogba chỉ ra yếu tố giúp Morocco đánh bại Croatia

Huyền thoại bóng đá người Bờ Biển Ngà, Didier Drogba đã có những chia sẻ về trận tranh giải 3 giữa Croatia và Morocco.

Croatia đã gây sốc khi đánh bại Brazil để tiến vào bán kết World Cup 2022, nhưng họ không thể tiếp tục làm nên bất ngờ khi phải đụng độ Argentina. Luka Modric và các đồng đội đã để thua 0-3, qua đó phải chơi trận tranh huy chương đồng với Morocco. 

Morocco đã lập nên lịch sử với tư cách là đội châu Phi đầu tiên góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất của giải đấu. Họ dù nỗ lực rất nhiều nhưng cũng không thể làm nên bất ngờ trước Pháp. Sau thất bại 0-2 trước Les Bleus ở bán kết, Morocco cũng rất quyết tâm có được vị trí thứ 3 chung cuộc ở giải đấu năm nay. 

Didier Drogba du doan ket qua tran Croatia vs Morocco

Didier Drogba dự đoán trận Croatia vs Morocco

Huyền thoại bóng đá người Bờ Biển Ngà, Didier Drogba đã có những chia sẻ về trận tranh giải 3 giữa Croatia và Morocco. Ông nói: “Tôi đã thấy một đội Morocco tuyệt vời, những người đã cống hiến tất cả để giành chiến thắng. Ở trận đấu với Pháp ở bán kết, họ đã chơi không tồi. Họ có những cơ hội nhưng không thể tận dụng”.

“Nếu Morocco chính xác hơn, họ có thể đã có bàn thắng trước Pháp. Morocco vẫn có cơ hội làm nên lịch sử và đứng thứ ba trong trận đấu cuối cùng. Để làm được điều đó họ cần tận dụng tốt hơn những cơ hội có được”. 

Trên hành trình vào đến trận bán kết lịch sử, Morocco đã làm nên nhiều bất ngờ khi đánh bại cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ở vòng loại trực tiếp. Họ đã chạm trán Croatia ở ngay trận ra quân, khi đó hai đội đã hòa nhau 0-0.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Không siêu tiền đạo hay siêu hậu vệ, chức vô địch của Tây Ban Nha nói lên điều gì về kỷ nguyên World Cup hiện đại?

Sau khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết World Cup 2026 ở East Rutherford, New Jersey vang lên, chắc hẳn không ít người đã cố gắng dung hòa hai suy nghĩ nghe qua thì rất mâu thuẫn với nhau: (1) Tây Ban Nha không phải là đội bóng sở hữu nhiều nhân tài nhất tại kỳ World Cup này, và (2) cũng chính Tây Ban Nha có thể là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến.

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.