Harry Kane đặt mục tiêu cho tuyển Anh trước World Cup 2026

Bước vào chiến dịch World Cup 2026 với áp lực từ cơn khát danh hiệu kéo dài sáu thập kỷ, thủ quân Harry Kane đã gửi đi một thông điệp đanh thép tới các đồng đội ngay trước trận ra quân gặp Croatia.

Đội tuyển Anh đã sẵn sàng bước vào chiến dịch World Cup 2026 với sứ mệnh thiêng liêng: chấm dứt cơn khát vàng kéo dài suốt 60 năm qua của quê hương bóng đá. Trước thềm trận đấu ra quân đầy duyên nợ với đối thủ Croatia tại Dallas, thủ quân Harry Kane đã lên tiếng kêu gọi các đồng đội hãy rũ bỏ mọi áp lực và chơi bóng với một tinh thần không biết sợ hãi để hướng đến mục tiêu cao nhất.

Harry Kane
Harry Kane muốn cùng tuyển Anh chinh phục mục tiêu cao nhất.

Chia sẻ thẳng thắn trên kênh talkSPORT, tiền đạo thuộc biên chế Bayern Munich khẳng định mục tiêu duy nhất của đội bóng lúc này là đi đến trận đấu cuối cùng: "Chúng tôi ở đây để đi thật xa tại giải đấu lần này. Đó là mục đích và cũng là mục tiêu tối thượng của chúng tôi."

Là người đã nếm trải đủ mọi vinh quang lẫn cay đắng cùng thế hệ hiện tại của tuyển Anh - từ những trận chung kết Euro nghẹt thở cho đến những giọt nước mắt tại các kỳ World Cup trước, Harry Kane thấu hiểu sâu sắc tâm lý sợ mắc sai lầm của các cầu thủ trẻ. 

Vì thế anh đã đưa ra lời nhắn nhủ rằng sai sót trong bóng đá là điều không thể tránh khỏi, nhưng nó không đáng sợ bằng việc các cầu thủ phải rời giải đấu trong sự hối tiếc vì đã không dám chơi hết mình.

Nhắc lại những ký ức buồn trong quá khứ, bao gồm cả cú sút phạt đền hỏng ăn định mệnh của chính mình, tiền đạo 32 tuổi trải lòng:

"Bạn có thể mắc sai lầm, bạn có thể sút hỏng những quả phạt đền như tôi đã từng hỏng, nhưng tôi không nghĩ đó là những khoảnh khắc khiến bạn phải trằn trọc mất ngủ hàng đêm. Tôi nghĩ điều làm ta dằn vặt nhất là những trận đấu mà bạn cảm thấy lẽ ra mình có thể cống hiến nhiều hơn, có thể chơi bóng tự do hơn, hoặc lẽ ra mình cứ lao lên chiến đấu."

Thông điệp của Harry Kiên mang đậm triết lý của một người thủ lĩnh kiên cường. Anh muốn các đồng đội hiểu rằng trong bóng đá, kết quả thua cuộc dù dưới hình thức nào cũng đều là thất bại. Do đó, cách duy nhất để ngẩng cao đầu là bước ra sân và phô diễn tất cả những gì tinh túy nhất:

"Bởi vì một khi bạn thua thì đằng nào bạn cũng thua rồi, thua cách nào thì kết quả cũng như nhau cả thôi. Tôi thà chấp nhận thất bại khi đã cống hiến tất cả những gì mình có, thể hiện những năng lực tốt nhất của bản thân. Dù cho bạn có mắc sai lầm hay không, tôi vẫn thà rời giải theo cách như thế."

Khép lại bài phát biểu, thủ quân tuyển Anh gửi tới phòng thay đồ một thông điệp ngắn gọn nhưng đanh thép: "Hãy chơi thật tự do và đừng sợ hãi bất kỳ kết quả nào, rồi chúng ta sẽ có một cơ hội tuyệt vời."

Nhận định Anh vs Croatia (03h00 ngày 18/6): Cuộc đối đầu duyên nợNhận định Anh vs Croatia (03h00 ngày 18/6): Cuộc đối đầu duyên nợ
Đội tuyển Anh sẽ bắt đầu hành trình tại World Cup 2026 bằng cuộc đối đầu đầy duyên nợ với Croatia ở bảng L. Trận đấu diễn ra trên sân AT&T, nơi thầy trò HLV Thomas Tuchel mang theo khát vọng đưa chiếc cúp vàng thế giới trở lại xứ sở sương mù sau tròn 60 năm chờ đợi.
Tuchel chỉ hát quốc ca nếu Anh vào chung kết World CupTuchel chỉ hát quốc ca nếu Anh vào chung kết World Cup
HLV Thomas Tuchel khẳng định ông sẽ chỉ cất tiếng hát quốc ca Anh nếu đội tuyển xứ sở sương mù giành quyền vào chung kết World Cup 2026.
Thomas Tuchel nuôi giấc mơ đi vào lịch sử cùng tuyển AnhThomas Tuchel nuôi giấc mơ đi vào lịch sử cùng tuyển Anh
HLV Thomas Tuchel khẳng định ông muốn trở thành chiến lược gia nước ngoài đầu tiên dẫn dắt một đội tuyển vô địch World Cup, đồng thời mơ về niềm vui mà thành công đó có thể mang lại cho hàng triệu người hâm mộ nước Anh.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.