Hậu vệ Harry Maguire đã cho biết bản thân cảm thấy "sốc và suy sụp" trước quyết định loại anh khỏi đội hình Tam sư tham dự World Cup 2026 của HLV Thomas Tuchel.
Theo truyền thông Anh, trung vệ Harry Maguire đã được thông báo không có tên trong danh sách Tam sư, ngay trước khi HLV Tuchel công bố danh sách 26 cầu thủ lên đường sang Mỹ vào sáng thứ Sáu (22/5).
Ngay sau khi nhận 'hung tin', trung vệ của MU đã gửi đi thông điệp trên mạng xã hội: "Sau những gì đã thể hiện ở mùa giải vừa qua, tôi đã rất tự tin rằng mình có thể đóng góp một phần quan trọng cho quốc gia vào mùa hè này. Tôi thực sự bị sốc và suy sụp bởi quyết định này.
Không có điều gì tuyệt vời hơn việc khoác lên mình chiếc áo đấu đó để đại diện cho đất nước của mình. Tuy nhiên tôi vẫn chúc các đồng đội mọi điều tốt đẹp nhất trong mùa hè này."
![]() |
Harry Maguire sẽ vắng mặt tại World Cup mùa hè này. |
Maguire, người đã có 66 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, đã chiến đấu để giành lại vị trí trong đội hình xuất phát của Man Utd. Anh đã đá chính 14 trong số 16 trận gần nhất tại Premier League của Man Utd dưới thời Michael Carrick, sau khi từng mất suất đá chính dưới triều đại của Ruben Amorim.
Sự khởi sắc về mặt phong độ đã giúp Maguire được gọi trở lại đội tuyển Anh vào tháng Ba vừa qua. Tại đây, anh đã để lại ấn tượng trong trận hòa 1-1 với Uruguay và vào sân thay người ở phút 83 trong trận thua 1-0 trước Nhật Bản.
Tuy nhiên, phát biểu sau trận gặp Uruguay, Tuchel đã ẩn ý rằng Maguire vẫn nằm ở phía dưới trong thứ tự ưu tiên của ông cho vị trí trung vệ, đồng thời chỉ rõ 4 cầu thủ khác đang xếp trên anh.
Ông thẳng thắn nhận xét về khả năng cạnh tranh vị trí của ngôi sao MU. "Đó là những gì cậu ấy thường làm. Rất giỏi chơi chân, rất điềm tĩnh, mạnh mẽ trong không chiến và là một vũ khí lợi hại ở các tình huống cố định.
Nhưng tôi thấy có những cầu thủ khác mà tôi muốn xếp đá chính hơn, những cầu thủ đang xếp trên cậu ấy nhờ sở hữu một bộ kỹ năng khác. Tôi thấy Ezri Konsa xếp trên, tôi thấy Marc Guehi xếp trên.
Đây không phải là bí mật gì cả. Tôi thấy Trevoh Chalobah có mức độ cơ động nhỉnh hơn cậu ấy một chút. Ngoài ra còn có John Stones nữa, nhưng cậu ấy gặp chấn thương nên cần phải lên hội quân để kiểm tra."
Tuchel sẽ chính thức công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup vào sáng 22/5. Theo nguồn tin từ Sky Sports, người đồng đội của Maguire tại Man United là Luke Shaw cũng sẽ không góp mặt trong đội hình tham dự World Cup lần này.
Theo kế hoạch, đội tuyển Anh sẽ lên đường sang Mỹ vào ngày thứ Hai ngày 1/6, tức 16 ngày trước trận mở màn vòng bảng gặp Croatia (thứ Tư, ngày 17/6). Trong thời gian diễn ra giải đấu, họ sẽ đóng quân tại Swope Soccer Village ở Kansas City, bang Missouri.
Trước khi bước vào trận đấu mở màn World Cup gặp Croatia, tuyển Anh sẽ có các trận giao hữu làm nóng với New Zealand vào ngày 6/6 và Costa Rica vào ngày 10/6.

