Lionel Messi không bị áp lực trước ngày hội lớn

Trong họp báo trước trận mở màn gặp Saudi Arabia, thủ quân tuyển Argentina Lionel Messi nói đang tận hưởng niềm vui chơi bóng và tái khẳng định Qatar 2022 là World Cup cuối cùng của anh.

Tối qua 21/11, Messi và HLV Lionel Scaloni tham gia họp báo trước trận ra quân World Cup 2022. Một phóng viên hỏi liệu đây có phải khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của anh, Messi trả lời: "Tôi không biết nữa, nhưng tôi đang cảm thấy rất ổn. Tôi đang cố gắng tận hưởng niềm vui chơi bóng một cách tối đa. Tuổi tác giúp tôi nhìn nhận sự việc khác đi và chú ý đến những chi tiết nhỏ mà trước đây tôi để tâm tới".

messi-jpeg-1669049367-16690493-3247-2737-1669049462
Messi ở buổi họp báo trước trận Argentina vs Saudi Arabia

Messi cũng một lần nữa khẳng định đây là kỳ World Cup cuối cùng của anh. "Đây là cơ hội cuối cùng để tôi vô địch World Cup, giải đấu rất quan trọng với tôi", anh nói. "Đội hình Argentina hiện tại biết phải làm gì, và tôi cảm thấy tập thể hiện tại giống năm 2014".

Messi từng đến gần chức vô địch World Cup 2014, nhưng Argentina thua Đức 0-1 ở chung kết bởi bàn của Mario Gotze trong hiệp phụ. "Đội hình hiện tại của Argentina đang chơi tốt nên chúng tôi không chịu nhiều áp lực", siêu sao 35 tuổi nói thêm. "Chúng tôi chơi với tâm lý thoải mái và không bận tâm nhiều đến kết quả.

Argentina đang bất bại 36 trận liên tiếp trên mọi đấu trường, từ trận thắng Chile ngày 6/7/2019 tại Copa America. Nếu không thua Saudi Arabia ở trận ra quân, Argentina sẽ cân bằng kỷ lục chuôic bất bại dài nhất lịch sử của Italy với 37 trận.

Trước họp báo, truyền thông Argentina xôn xao khi chứng kiến mắt cá chân phải của Messi bị sưng to, khi tập cùng toàn đội. Nhưng cầu thủ PSG cho rằng anh vẫn "cảm thấy khoẻ mạnh và sung sức".

Messi còn cho biết những buổi tập trước, anh phải tập không bóng do chân bị sưng nên được cho nghỉ đề phòng bất trắc. Tối 21/11, anh đã có thể tập cùng toàn đội.

Cũng như Messi, HLV Scaloni không chịu áp lực phải vô địch World Cup 2022. "Chúng tôi không chịu áp lực phải đăng quang, mà chỉ cần tận hưởng bóng đá, không gì hơn", ông nói.

Thăm dò ý kiến
Bạn dự đoán thế nào về kết quả giữa Argentina và Saudi Arabia 17:00 ngày 22/11/2022?

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Cuộc chiến tiền/quyền giữa FIFA và UEFA

Để hiểu phần nào cuộc đấu hơn thua giữa FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới và UEFA, tổ chức tương ứng của bóng đá châu Âu hãy bắt đầu bằng một câu chuyện liên quan đến tiền thưởng tại FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

UEFA thống nhất tẩy chay mọi giải đấu của FIFA

Các quốc gia châu Âu đã thống nhất tẩy chay toàn bộ các giải đấu do FIFA tổ chức, bao gồm World Cup, sau cuộc họp khẩn diễn ra hôm thứ Năm. Tại đây, các thành viên UEFA đồng loạt bác bỏ kế hoạch của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc bán cổ phần liên quan đến World Cup cho một tập đoàn đầu tư tư nhân.

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Michael Olise lên tiếng sau cú sốc World Cup

Hai tuần sau khi ĐT Pháp bị Tây Ban Nha loại ở bán kết World Cup, Michael Olise đã gửi thông điệp tới người hâm mộ. Ngôi sao của Bayern Munich thừa nhận vô cùng thất vọng vì không thể cùng Les Bleus mang chiếc cúp trở về.