Thế hệ vàng của bóng đá Bỉ gục ngã trong nước mắt và sự thất vọng
Thứ Sáu 02/12/2022 00:44(GMT+7)
ĐT Bỉ đã dừng bước ở vòng bảng World Cup 2022, đây là giải đấu cuối cùng của thế hệ vàng bóng đá Bỉ, vậy nên thành tích tệ hại này khiến họ thất vọng cũng là điều dễ hiểu.
Bỉ bước vào lượt trận cuối bảng F với mục tiêu phải giành chiến thắng trước Croatia mới sáng cửa đi tiếp. Họ đã chơi chủ động trong phần lớn thời gian của trận đấu, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng.
Romelu Lukaku chỉ vào sân trong hiệp 2 nhưng có 4 cơ hội để ghi bàn, chỉ tiếc rằng anh đều bỏ lỡ. Kevin de Bruyne đã nỗ lực hết sức, nhưng cuối cùng Bầy quỷ đỏ chỉ có được trận hòa 0-0. Với kết quả này cộng thêm việc Ma-Rốc thắng Canada 2-1 ở trận đấu cùng giờ, Bỉ đã chính thức không vượt qua được vòng bảng.
Thế hệ vàng của bóng đá Bỉ kết thúc mà không có danh hiệu
Ở bảng F, Ma-Rốc dẫn đầu với 7 điểm sau 3 trận, Croatia xếp thứ 2 với 5 điểm. Trong khi đó Bỉ chỉ có 4 điểm. Đây là giải đấu cuối cùng của thế hệ vàng bóng đá Bỉ, vậy nên thành tích tệ hại này khiến họ thất vọng cũng là điều dễ hiểu.
Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, những Lukaku, De Bruyne, Jan Vertonghen hay Toby Alderweireld đều ôm mặt góc. Trợ lý của HLV Roberto Martinez - Thierry Henry đã phải an ủi các ngôi sao của Bầy quỷ đỏ.
Hôm thứ Sáu, FIFA cho biết rằng họ đã nhận được tới 5 triệu lượt yêu cầu mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn bán vé thứ ba cho World Cup 2026, bất chấp làn sóng phản ứng dữ dội từ các hội cổ động viên trước mức giá mới được công bố.
FIFA vừa xác nhận mọi trận đấu tại World Cup 2026 sẽ tạm dừng 3 phút cho thời gian giải nhiệt ở mỗi hiệp, nhằm ưu tiên sức khỏe cầu thủ trong bối cảnh dự báo nền nhiệt cao tại kỳ World Cup mở rộng diễn ra ở Mỹ, Canada và Mexico mùa hè năm sau.
Trong nhiều năm qua, Trump nhiều lần khẳng định mình đã góp phần chấm dứt hoặc làm dịu rất nhiều điểm nóng xung đột trên thế giới, song song với đó là việc phê chuẩn một số chiến dịch can thiệp quân sự, có trường hợp gây nhiều tranh luận về tính chính đáng.
HLV Thomas Tuchel khẳng định ông tự tin vào hành trình của tuyển Anh tại World Cup 2026, dù đánh giá “Tam sư” rơi vào bảng đấu khó với Croatia, Ghana và Panama.