Vitinha lo lắng chỉ ra những vấn đề tại World Cup 2026

Tiền vệ Vitinha của tuyển Bồ Đào Nha đã có những chia sẻ sau khi biết kết quả bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026.

Vitinha lo lắng chỉ ra những vấn đề tại World Cup 2026

Ở World Cup 2026, Bồ Đào Nha sẽ nằm ở bảng K cùng với Uzbekistan, Colombia và đội thắng nhánh 1 của vòng play-off liên lục địa (CHDC Congo, Jamaica hoặc New Caledonia). Đây có thể xem là một bảng đấu nhẹ nhàng với đại diện châu Âu.

Vitinha PSG
Vitinha lo lắng chỉ ra những vấn đề tại World Cup 2026

Vitinha bày tỏ sự hài lòng với kết quả bốc thăm World Cup 2026, nhưng đồng thời cũng nêu rõ những mối lo ngại của mình.

Phát biểu sau lễ bốc thăm, Vitinha cho biết: "Tôi rất hài lòng với bảng đấu. Colombia rõ ràng là đối thủ khó nhất. Chúng tôi hiểu rõ các cầu thủ của họ, như Luis Díaz của Bayern Munich đang có phong độ tuyệt vời, hay Richard Rios của Benfica”.

Điều khiến Vitinha bận tâm nhất không nằm ở chất lượng đối thủ, mà là tình trạng thể lực của các tuyển thủ sau một mùa giải căng thẳng, cùng với việc phải di chuyển liên tục giữa các thành phố, khi World Cup 2026 sẽ diễn ra trên 16 địa điểm khắp Bắc Mỹ.

Tiền vệ của Paris Saint-Germain nói thêm: "Chúng tôi từng dự Club World Cup tại Mỹ, nên cũng có hình dung về những gì đang chờ đợi ở giải đấu này. Sau 2, 3 mùa giải liên tiếp với mật độ thi đấu dày đặc, thêm 1 mùa nữa đầy căng thẳng, những chuyến bay dài sẽ rất mệt mỏi. Càng hạn chế được việc di chuyển càng tốt… Chúng tôi muốn tiến sâu, nhưng tối ưu hóa số lần di chuyển là điều lý tưởng, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng bức”.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

FIFA nhận thêm 5 triệu lượt đăng ký vé World Cup 2026 dù giá cao

FIFA nhận thêm 5 triệu lượt đăng ký vé World Cup 2026 dù giá cao

Hôm thứ Sáu, FIFA cho biết rằng họ đã nhận được tới 5 triệu lượt yêu cầu mua vé chỉ trong 24 giờ đầu tiên của giai đoạn bán vé thứ ba cho World Cup 2026, bất chấp làn sóng phản ứng dữ dội từ các hội cổ động viên trước mức giá mới được công bố.

World Cup 2026 sẽ có thời gian nghỉ uống nước ở cả 2 hiệp

World Cup 2026 sẽ có thời gian nghỉ uống nước ở cả 2 hiệp

FIFA vừa xác nhận mọi trận đấu tại World Cup 2026 sẽ tạm dừng 3 phút cho thời gian giải nhiệt ở mỗi hiệp, nhằm ưu tiên sức khỏe cầu thủ trong bối cảnh dự báo nền nhiệt cao tại kỳ World Cup mở rộng diễn ra ở Mỹ, Canada và Mexico mùa hè năm sau.

Thực chất mối quan hệ giữa FIFA và Donald Trump là như thế nào?

Thực chất mối quan hệ giữa FIFA và Donald Trump là như thế nào?

Trong nhiều năm qua, Trump nhiều lần khẳng định mình đã góp phần chấm dứt hoặc làm dịu rất nhiều điểm nóng xung đột trên thế giới, song song với đó là việc phê chuẩn một số chiến dịch can thiệp quân sự, có trường hợp gây nhiều tranh luận về tính chính đáng.