Chủ Nhật, 02/08/2026
Zalo

Ronaldo lại nhận được giải thưởng

Thứ Sáu 04/05/2007 14:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Mới đây, tiền vệ chạy cánh đang thi đấu cho Man Utd, Cristiano Ronaldo đã được hiệp hội nhà báo ở Anh (FWA) bầu chọn là cầu thủ bóng đá của năm. Đây là phần thưởng cá nhân thứ 3 của Ronaldo trong năm nay, sau khi nhận được hai danh hiệu của PFA.

Ronaldo lại nhận được giải thưởng của FWA

Ronaldo đã vượt qua tiền đạo Didier Drogba của Chelsea trong cuộc bầu chọn và về nhất với số phiểu cao nhất. Hai đồng đội của anh ở Man Utd là Ryan Giggs và Paul Scholes lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và 4.

“Tôi rất lấy làm tự hào vì được nhận phần thưởng quan trọng này, nó đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp của tôi”, Ronaldo phát biểu sau khi nhận được thông tin.

Chủ tịch FWA, Paul Hetherington nói: “Đó là một kết quả xứng đáng và ứng cử viên nặng ký nhất đã đoạt giải. Ronaldo đã chịu sức ép nặng nề ở Anh Quốc sau World Cup, nhưng cậu ấy đã vượt qua và giúp cho Man Utd thi đấu thực sự khỏi sắc ở mùa bóng này”.

Tiền vệ 22 tuổi của Man Utd trở thành người đầu tiên chiến thắng ở giải này sau khi Teddy Sheringham nhận giải thưởng năm 2001. Đây thực sự là một mùa bóng quá đỗi thành công với Ronaldo.

Ronaldo từng được hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp ở Anh bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm tháng trước.

Tiền vệ người Bồ Đào Nha gia nhập Man Utd năm 2003 với giá trị chuyển nhượng là 12,2 triệu bảng Anh. Anh giờ là một phần không thể thiếu của Man Utd vì tinh thần thi đấu và khả năng làm bàn siêu đẳng. Ronaldo đã ghi được cho Quỷ Đỏ 22 bàn thắng trong mùa bóng này.

Sau khi Man Utd bị Milan đá văng khỏi Champions League, giờ đây mục tiêu với họ chỉ còn lại Premiership và FA Cup. Cả hai giải đấu này, Man Utd gặp khó khăn lớn khi phải đối đầu trực tiếp với Chelsea.

Với nhiều người, danh hiệu FWA được xem là cao hơn cả PFA vì nó được các nhà báo bình chọn một cách khách quan. Nhưng dẫu sao thì tất cả những giải thưởng đó đều đã thuộc về Ronaldo. Anh đã có một mùa bóng quá thành công ở Man Utd.

      
Gia Đức

 

Có thể bạn quan tâm

Gvardiol: "Maresca là lựa chọn hoàn hảo để kế nhiệm Guardiola"

Gvardiol: Maresca là lựa chọn hoàn hảo để kế nhiệm Guardiola

Gvardiol: "Maresca là lựa chọn hoàn hảo để kế nhiệm Guardiola"

Trung vệ Josko Gvardiol tin tưởng Enzo Maresca là người phù hợp nhất để mở ra kỷ nguyên mới của Man City sau sự ra đi của Pep Guardiola. Ngôi sao người Croatia cũng khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực hỗ trợ tân HLV thích nghi nhanh nhất có thể trước mùa giải mới.

Video

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Bryan Mbeumo trở thành tâm điểm với cú đúp bàn thắng giúp Manchester United đánh bại Atletico Madrid để giành Snapdragon Cup trên sân Strawberry Arena (Solna, Thụy Điển). Phía sau màn trình diễn bùng nổ ấy, người hâm mộ “Quỷ đỏ” còn có thêm lý do để kỳ vọng vào tương lai khi Shea Lacey tiếp tục tạo nên dấu ấn đậm nét.

Xem thêm
top-arrow
X