Zalo

Craig Gordon : "Chờ đối mặt Sheva"

Thứ Ba 10/10/2006 18:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cuộc sống hiện tại có thể chưa được sắp xếp riêng cho Craig Gordon. Tuy nhiên, kỳ tích mà Gordon lập được đã gợi tới một tương lai tốt đẹp cho thủ môn của đội tuyển Scotland.

 

Theo đó, tham vọng của Gordon là bảo toàn mành lưới trong chuyến làm khách tại Kiev vào thư tư này. Thêm nữa, thủ môn số 1 của CLB Hearts cũng muốn qua cuộc đối đầu với Ukraina để khẳng định bản lĩnh và phong độ của mình.

 

Craig Gordon.jpg

 

Bất chấp khả năng Andriy Shevchenko kịp bình phục chấn thương và ra sân trong trận đấu này, Gordon vẫn không hề e ngại. Và đêm thứ tư này, Gordon sẽ có cơ hội đối mặt với một trong những chân sút hàng đầu thế giới. Tính tới thời điểm này, Sheva vẫn là chân sút hàng đầu của đội tuyển Ukraina (31 bàn trong 68 trận). Còn tại Serie A, tiền đạo này cũng ghi được 127 bàn trong 300 trận.

 

“Anh ấy là cầu thủ hàng đầu thế giới, người có thể ghi bàn trước bất kỳ thủ môn nào”, Gordon thừa nhận. “Tôi biết là rất khó để chặn anh ấy ghi bàn, nhưng thật là tuyệt vời khi đối mặt với chân sút hàng đầu thế giới. Tôi sẽ rất hãnh diện nếu ngăn cản được Sheva ghi bàn”.

Gordon cũng đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi, cách thực hiện những quả penalty và những quả đá phạt trực tiếp của Sheva để có sự cản phá thích hợp nhất.

“Anh ấy từng thực hiện thành công nhiều quả penalty, nhưng cũng đá hỏng khi đối mặt với thủ môn của Liverpool, Jerzy Dudek trong trận chung kết Champions League năm trước”, Gordon nói thêm. “Tôi sẽ không di chuyển chân như Dudek, nếu Ukraina được hưởng penalty, nhưng tôi tin mình sẽ cản phá thành công. Anh ấy chỉ ghi 1 bàn cho Chelsea ở mùa giải này, và chúng tôi hy vọng sẽ ngăn cản được anh ấy. Nhưng chúng tôi không chỉ quan tâm tới riêng cá nhân Sheva, mà các đồng đội của anh ấy cũng thi đấu rất xuất sắc, bằng chứng là họ đã lọt vào tứ kết World Cup 2006”.
 
Theo Thể theo Việt Nam

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

Gareth Bale: Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi

Gareth Bale: "Gia đình. Golf. Sức khỏe. Giờ đó là thứ tự ưu tiên của tôi"

3 năm sau khi khiến cả thế giới sửng sốt vì tuyên bố giải nghệ, huyền thoại của xứ Wales, Tottenham và Real Madrid cuối cùng cũng sẵn sàng nói hết về mọi thứ trong số mới nhất của tạp chí GQ. Về Madrid, về cảm giác làm một Galáctico và những chỉ trích đi kèm.

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Leo Messi và câu chuyện nuôi em

Leo Messi và câu chuyện "nuôi em"

Tuổi thơ của Messi gắn với chẩn đoán thiếu hormone tăng trưởng, trong khi gia đình không đủ khả năng theo nổi phác đồ điều trị lâu dài. Việc được Barcelona đưa sang Tây Ban Nha và chi trả toàn bộ chi phí y tế đã đổi hẳn quỹ đạo cuộc đời anh. Trải nghiệm đó để lại dấu ấn rất sâu, biến câu chuyện một đứa trẻ chỉ tiếp tục giấc mơ nhờ được giúp đỡ thành điểm xuất phát cho những gì anh làm sau này khi đã là siêu sao toàn cầu.

Xem thêm
top-arrow
X